​Triển lãm sách 'Quảng Ninh - 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh'

Ngày 28/8, tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh (tỉnh Quảng Ninh) diễn ra lễ khai mạc triển lãm sách với chủ đề "Quảng Ninh - 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Chú thích ảnh
Đông đảo các tầng lớp nhân dân tham quan triển lãm.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm 50 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019), hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2 (1930-2020), 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2019) chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
 
Triển lãm sách giới thiệu đến người xem hơn 5 nghìn cuốn sách, báo, tạp chí được tạo hình nghệ thuật, sắp xếp và trưng bày theo từng chủ đề tại hai không gian của Thư viện tỉnh. Tại tầng một là không gian triển lãm sách, báo, tạp chí với các chủ đề: Hồ Chí Minh - cuộc đời và sự nghiệp; Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác xây dựng Đảng; Bác Hồ trong lòng nhân dân các dân tộc Quảng Ninh; Quảng Ninh - Đổi mới và phát triển sau 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng với đó là không gian triển lãm sách với các chủ đề: Đảng Cộng sản Việt Nam - 89 năm xây dựng và trưởng thành; Những tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta cũng được thư viện tỉnh bố trí tại tầng lửng của thư viện.

Chú thích ảnh
Đông đảo các tầng lớp nhân dân tham quan triển lãm.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh chia sẻ: Ban Tổ chức mong muốn, thông qua triển lãm, người xem có dịp tiếp cận với các tài liệu có giá trị lịch sử chứa đựng nhiều thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tình cảm của Người dành cho nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh.

Triển lãm cũng cho thấy những thành tựu đổi mới và phát triển của tỉnh Quảng Ninh sau 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và đang tiếp tục nỗ lực vượt khó không ngừng để làm theo Di chúc của Người, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tới; khẳng định vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng, niềm tin yêu của nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đối với Bác trong đời sống chính trị - xã hội của địa phương, đất nước.

Triển lãm còn góp phần tuyên truyền, giáo dục đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, đồng thời phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa vào thực tế cuộc sống.
 
Triển lãm mở cửa đến hết ngày 2/9.

Tin, ảnh: Đức Hiếu (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản