Trao giải Cuộc thi 'Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ' 

Ngày 27/8, tại Hà Nội, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổng kết và trao giải cuộc thi sưu tập, tìm hiểu tem bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”.

Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi Trường Tiểu học Trung Tự tham gia trả lời câu hỏi tại lễ phát động hưởng ứng cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”. Ảnh: hanoimoi.com.vn

Giải Đặc biệt của cuộc thi được trao cho em Đặng Phạm Ngọc Bích (học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng). Bài dự thi của em Ngọc Bích tập hợp nhiều mẫu tem thực về Bác Hồ được trình bày tỉ mỉ, đẹp mắt, viết tay đầy đủ các thông tin về tên, thời gian, nội dung tem... Bài dự thi thể hiện thái độ trang trọng, thành kính và nghiêm túc của thí sinh. 

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao hai giải Nhất, bốn giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các cá nhân và 15 giải tập thể xuất sắc cho các đơn vị đạt nhiều kết quả trong quá trình tham gia cuộc thi.

Nhận xét về các bài dự thi năm nay, Giáo sư Sử học Lê Văn Lan cho biết, năm nay, nhiều bài thi được các em thiếu nhi viết tay thay vì đánh máy. Chất lượng bài thi được nâng cao, có sự đầu tư công phu về hình thức lẫn nội dung. Các em cũng sưu tầm được nhiều tem có giá trị làm tư liệu minh chứng khiến nhiều bài dự thi rất đặc sắc, độc đáo, vô cùng ấn tượng. 

Cuộc thi sưu tập, tìm hiểu tem bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ” diễn ra từ tháng 1- tháng 5/2019 dành cho các em thiếu nhi từ 9-15 tuổi trong cả nước, thiếu nhi người nước ngoài đang sinh hoạt học tập tại Việt Nam. Sau bốn tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút 1,7 triệu bài dự thi.

Đây là một hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi cả nước nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc thi góp phần đổi mới thiết thực nội dung hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, từng bước thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục những giá trị to lớn của bản Di chúc của Bác Hồ. Tham gia cuộc thi, các em thiếu niên, nhi đồng có thêm nhiều kiến thức bổ ích về sự ra đời, phát triển của  tem bưu chính về Bác Hồ, mốc lịch sử quan trọng trong tiến trình phát triển của đất nước.

Cuộc thi tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích để thiếu nhi cả nước thể hiện suy nghĩ, tâm tư, tình cảm lòng biết ơn của thiếu niên, nhi đồng với Bác Hồ; góp phần giúp các em tích cực phấn đấu, học tập, rèn luyện để xứng đáng là lớp thế hệ măng non của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, trở thành người công dân có ích cho đất nước trong tương lai. Đặc biệt, thông qua hình ảnh các con tem bưu chính, các em ngày càng hiểu hơn về sự phát triển, giá trị văn hóa của mỗi con tem bưu chính, góp phần thúc đẩy phong trào sưu tập tem trong tại các cơ sở Đội trong cả nước và lan tỏa ra toàn xã hội

Chia sẻ với các em thiếu nhi, Giáo sư Sử học Lê Văn Lan nhấn mạnh: Bác Hồ là người đã dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, luôn vì hạnh phúc của nhân dân. Người đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh lãnh tụ vĩ đại, đáng kính mãi vĩnh hằng trong trái tim các thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế. Bản Di chúc thiêng liêng Người để lại cho dân tộc đến nay sau 50 năm vẫn vẹn nguyên giá trị...

Ngọc Bích (TTXVN)
Phát động cuộc thi viết về phong trào hiến mô, tạng
Phát động cuộc thi viết về phong trào hiến mô, tạng

Sáng 22/8, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) chính thức phát động cuộc thi viết có chủ đề “Trao tặng yêu thương – nối dài sự sống”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN