Trưng bày chuyên đề 'Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Bác'

Ngày 28/8, tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã khai mạc trưng bày chuyên đề "Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Bác".

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày.

Trưng bày giới thiệu đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân gần 2.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, kỷ vật, sách báo, phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Bác Hồ kính yêu đối với Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa và tình cảm của cán bộ, đồng bào và chiến sĩ tỉnh Thanh Hóa đối với Người.

Trưng bày cũng thể hiện những thành tựu mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa nỗ lực đạt được trong 50 năm thực hiện Di chúc của Người và những lời dạy của Bác đối với Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa cùng với những kết quả nổi bật trong 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan trưng bày.

Thông qua trưng bày chuyên đề, tỉnh Thanh Hóa mong muốn tuyên truyền nội dung và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn Di chúc của Bác, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Qua đó góp phần củng cố nền tảng tư tưởng và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng, khơi dậy niềm tự hào, tin tưởng, tích cực thi đua học tập, công tác, tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác và thực hiện những lời dạy trong Di chúc của Người, xây dựng "Thanh Hóa trở nên tỉnh kiểu mẫu" như Bác hằng mong muốn.

Trưng bày chuyên đề "Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Bác" mở cửa đến ngày 5/9.

Tin, ảnh: Hoa Mai (TTXVN)
Triển lãm 'Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế'
Triển lãm 'Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế'

Sáng 28/8, tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp với Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng ba cơ quan Lưu trữ Liên bang Nga, Cộng hòa Pháp và Hoa Kỳ tổ chức triển lãm “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN