Triển khai kế hoạch phục vụ vận chuyển khách dịp Tết


Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các sở Giao thông vận tải (GTVT), các khu quản lý đường bộ, yêu cầu khẩn trương triển khai các kế hoạch cụ thể phục vụ vận chuyển khách Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Hành khách xếp hàng chờ mua vé xe Mai Linh về quê đón Tết Tân Mão.   Ảnh : Hoàng Hải-TTXVN.

Theo đó, Tổng cục yêu cầu các đơn vị tiến hành kiểm tra, tu bổ, sửa chữa các công trình, các tuyến đường bộ, cầu, bến phà, đặc biệt quan tâm những tuyến có lưu lượng phương tiện lớn, tuyến có nhiều đèo dốc nguy hiểm, các tuyến vừa bị bão lũ làm hư hại, đẩy nhanh hoàn thành cải tạo các điểm đen an toàn giao thông (ATGT); đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, đặc biệt tại các tuyến đường có dự án đình hoãn giãn tiến độ; không cấp phép thi công trên đường đang khai thác từ ngày 9/1/2012 đến hết 7/2/2012.

Để làm tốt công tác vận chuyển hành khách, Tổng cục cũng đề nghị các Sở GTVT thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch công tác Tết tại địa phương, xây dựng và tổ chức phương án điều tiết tại các bến xe và bố trí đủ xe.

Đặc biệt, không để phương tiện kém an toàn xuất bến, không để lái xe sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện. Các bến xe phải đảm bảo sạch, đẹp, tổ chức nhiều hình thức bán vé linh hoạt, bố trí thuận lợi các dịch vụ cho hành khách và doanh nghiệp, đáp ứng các nhu cầu dịch vụ cho xe tăng cường ra vào bến.

Đức Dũng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản