Tri ân các thương, bệnh binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương thống nhất thông qua Nghị quyết về việc thăm, tặng quà đại diện thân nhân liệt sỹ, người hưởng trợ cấp thờ cúng liệt sỹ; thương binh, bệnh binh, quân nhân trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Trận pháo kích vào cứ điểm Him Lam, mở đầu chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh minh họa: Tư liệu/TTXVN phát

Hải Dương là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước dành nguồn kinh phí để tặng quà tri ân nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)

Theo đó, Hải Dương quyết định dành 927 triệu đồng từ nguồn ngân sách tỉnh để thực hiện việc thăm hỏi, tặng quà. Cụ thể: Mức quà tặng là 1 triệu đồng cho 837 quân nhân, thân nhân, người thờ cúng liệt sỹ đã tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đối với những trường hợp đã từ trần (từ thời điểm ban hành Nghị quyết đến trước ngày 1/6/2024), đại diện thân nhân theo ủy quyền của gia đình được nhận quà tặng. Trường hợp đại diện thân nhân liệt sỹ từ trần (từ thời điểm ban hành Nghị quyết đến trước ngày 1/6/2024) thì đại diện thân nhân khác của liệt sỹ theo ủy quyền của gia đình được nhận quà tặng.

Hải Dương cũng tổ chức đoàn đại biểu là lãnh đạo tỉnh hoặc lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đi thăm trực tiếp tại mỗi địa phương 3 người tiêu biểu, tổng kinh phí tặng quà là 90 triệu đồng.

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, trên địa bàn hiện còn 471 quân nhân (trong đó có 50 thương, bệnh binh) đã trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và 402 trường hợp là liệt sỹ còn thông tin về thân nhân, người thờ cúng liệt sỹ.

Mạnh Tú (TTXVN)
Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Sáng 15/11, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Độc lập (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ truy điệu, an táng 3 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN