Trao quyết định nhận con nuôi Việt Nam cho hai gia đình Canađa

Ngày 31/12, tại "Nhà Việt Nam" ở thủ đô Ốttaoa, Canađa đã diễn ra lễ trao quyết định nhận nuôi hai bé Kim Vạn Bảo và Lê Hồng Lâm cho các ông bà Annie Dube-Francois Barrette và Véronique Nicole-Benoit St-Aman.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Canađa Lê Sỹ Vương Hà đã hoan nghênh việc có thêm hai gia đình trở thành thành viên cộng đồng các gia đình Canađa nhận con nuôi Việt Nam, ca ngợi tình thương yêu và sự chăm sóc mà các gia đình dành cho hai cháu nhỏ Việt Nam cần sự giúp đỡ đặc biệt. Đại sứ Vương Hà bày tỏ hy vọng các gia đình sẽ nuôi dạy các cháu trở thành những thành viên hữu ích của xã hội Canađa, đồng thời tiếp tục duy trì những mối quan hệ với cộng đồng người Việt để các cháu vẫn gắn bó với dân tộc. Nhân dịp này, Đại sứ cũng cảm ơn bà Caranaugh Dorinda, đại diện của công ty TDH Ontario Inc., đã giúp đỡ việc nhận con nuôi. Bà Đorinđa đã đến Việt Nam hơn 50 lần và cũng nhận một cháu gái Việt Nam làm con nuôi.

Tiếp đó, Tham tán Công sứ Vũ Viết Dũng đã đọc và trao các quyết định, cùng giấy tờ về việc nhận con nuôi cho hai gia đình. Hai bé Bảo và Lâm là trẻ mồ côi, mắc bệnh nặng, cùng sinh năm 2009 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Gia đình bố mẹ nuôi các em đã đọc được thông tin trên mạng và quyết định giang rộng vòng tay, đón các em sang Canađa để chữa bệnh.

Tại Canađa có khá nhiều gia đình đã nhận con nuôi Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Canađa rất quan tâm đến cộng đồng này và thường mời các gia đình đến tham gia lễ mừng Quốc khánh và Tết Âm lịch để giúp các em hiểu thêm về những truyền thống và nét văn hóa của Việt Nam.


TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản