Trao danh hiệu Công dân danh dự Hà Nội cho nguyên Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Ngày 14/10, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự kỳ họp lần thứ 32 Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam-Cuba, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Công dân danh dự Hà Nội cho ông Fredesman Turro Gonzalez, nguyên Đại sứ Cuba tại Việt Nam, vì những đóng góp nổi bật trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Lễ trao tặng được tổ chức long trọng tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô La Habana với sự có mặt của đoàn đại biểu Việt Nam tham dự kỳ họp do Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu, Thứ trưởng Ngoại giao Cuba Rogeligo Sierra, Đại sứ nước ta tại Cuba Dương Minh cùng đông đảo bạn bè Cuba.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái trao tặng bằng Công dân danh dự Hà Nội cho ông Fredesman Turro.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái đã nêu bật những đóng góp đặc biệt của ông Fredesman Turro trong hơn 20 năm công tác tại Việt Nam trong việc phát triển mối quan hệ truyền thống  giữa hai nước, tham gia thường xuyên vào các hoạt động văn hóa tại Hà Nội, cũng như giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam với nhân dân Cuba và bạn bè quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Công Soái khẳng định, trong quá trình công tác tại Việt Nam, với những hiểu biết sâu sắc của mình về Việt Nam, ông Fredesman Gonzalez đã nỗ lực thúc đẩy các hoạt động nhiều hoạt động hòa bình, hữu nghị, cũng như truyền bá ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho bạn bè quốc tế tại Hà Nội. Đồng chí bày tỏ hy vọng ông Fredesman Turro tiếp tục có những đóng góp thiết thực nhằm thúc đẩy các hoạt động hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Về phần mình, ông Fredesman Turro đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã dành cho ông vinh dự to lớn được nhận danh hiệu cao quí Công dân danh dự của Hà Nội đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10-2014). Ông cho biết kể từ lần đầu tiên đặt chân tới Việt Nam năm 1968, ông luôn có một tình cảm với đất nước Việt Nam anh hùng và thủ đô mến yêu của những người anh em bên kia Bán cầu.


Ông Fredesman khẳng định, trải qua những thăng trầm của lịch sử song Hà Nội vẫn luôn là nơi hội tụ của nền văn hóa và tâm hồn của người Việt Nam, và đến nay thành phố đã chuyển mình trở thành biểu tượng về những tiến bộ của Việt Nam trong công cuộc xây dựng một đất nước hiện đại và phát triển.

Với lòng tự hào được mang danh là công dân Hà Nội, nguyên Đại sứ Cuba tại Việt Nam cam kết sẽ làm hết sức mình để tiếp tục đóng góp vào việc tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và đoàn kết đã gắn bó nhân dân hai nước trong nhiều thập kỷ qua.


Tin, ảnh: Phạm Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)


Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản