Trao 3.000 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Sáng 3/3, tại cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, Tỉnh Đoàn phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Huế đã trao 3.000 lá cờ Tổ quốc tặng các ngư dân đánh bắt xa bờ huyện Lý Sơn.

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho con em ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. 

Cột cờ Tổ quốc trên huyện đảo Lý Sơn. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Tiến sĩ Vũ Đình Bảy, Trưởng khoa Giáo dục chính trị, Trường Đại học Sư phạm Huế cho biết: Hình ảnh những ngư dân Lý Sơn ra Hoàng Sa đánh bắt thủy sản trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã chạm vào trái tim của rất nhiều người. Hoạt động này của cán bộ và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Huế nhằm động viên tinh thần các ngư dân đang ngày đêm kiên cường bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc. 

Chương trình được phát động từ ngày 28/5/2016, đến nay đã nhận được hơn 11.000 lá cờ. Ngư dân Võ Duy Chiến chia sẻ: “Mỗi chuyến ra khơi, ngoài các phương tiện để phục vụ công tác đánh bắt thủy sản, không thể thiếu lá cờ Tổ quốc, bởi nó là biểu tượng của đất nước. Hôm nay được tặng cờ Tổ quốc, chúng tôi thấy rất vui và quyết tâm bám biển để cải thiện cuộc sống, đồng thời bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”. 

Việc trao cờ tặng ngư dân là một trong những hoạt động nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của đoàn viên thanh niên về vị trí chiến lược của biển đảo Việt Nam; qua đó, nâng cao tinh thần yêu nước, tinh thần tự cường dân tộc trong đoàn viên thanh niên, cùng đoàn kết, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Đinh Thị Hương (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản