Trăn gấm đất cỡ lớn xuất hiện ở Sóc Trăng

Trong lúc phun thuốc cho rẫy ngô cạnh nhà, anh Trần Minh Sanh (22 tuổi, ngụ khóm 3, phường 8,TP. Sóc Trăng) đã tình cờ phát hiện một con trăn “lạ” là loài trăn gấm đất, có nguồn gốc hoang dã.

 Anh Sanh cho biết, sau khi giẫm phải mình con trăn “lạ” này, anh đã hoảng hồn quẳng bình xịt thuốc và bỏ chạy. Nhưng sau một hồi định thần lại, anh đã gọi điện cho người thân, họ hàng và cùng bắt con trăn mang về nhốt trong nhà, con trăn nặng gần 100kg, dài hơn 6m.

Theo ông Trần Song (47 tuổi, cha của anh Trần Minh Sanh) - người trực tiếp tham gia vào cuộc bắt trăn chiều 3/8 cho biết: Gia đình dự định nuôi tại nhà một thời gian rồi gửi lên chùa để nuôi. Tuy nhiên, không hiểu sao, những người hiếu kỳ đến xem rồi về đồn thổi, nên dòng người cứ nườm nượp kéo đến nhà ông để xin được xem trăn, thậm chí nhiều người hiếu kỳ còn mang đồ tới cúng kiếng con trăn. Có người đã đề nghị ông Song “nhượng” lại con trăn với giá 50-60 triệu nhưng gia đình ông không đồng ý.Con trăn “lạ” nặng gần 100kg, dài hơn 6m anh Sanh bắt được. Ảnh: baodatviet.vn

Theo ông Lương Thanh Xiêm, Phó Chủ tịch UBND phường 8, thì trước sự hiếu kỳ và đồn thổi thiếu chính xác, chính quyền địa phương và ngành chức năng trong tỉnh đã nhanh chóng phối hợp để xác định nguồn gốc của con vật “lạ” này.

Theo thẩm định của Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Sóc Trăng, con trăn cỡ lớn mà gia đình anh Sanh bắt được chính là loại trăn gấm đất, có nguồn gốc hoang dã. Việc gia đình anh Sanh dễ dàng bắt được con trăn là do con trăn đang trong thời kỳ lột xác nên lành tính.

Nhiều người đồn thổi đây là con nứa 9 lỗ mũi là thông tin sai sự thật và bịa đặt.

Đến nay dù chính quyền địa phương đã dán giấy thông báo về việc “Đã dời trăn đi”, nhưng do lượng người hiếu kỳ vẫn còn kéo đến, nên chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng công an viên trực ngày để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; đồng thời vận động gia đình anh Sang giao con trăn “lạ” này cho ngành chức năng quản lý.Chanh Đa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản