TP Hồ Chí Minh tập trung xử lý nợ thuế

Ngày 26/11, ông Lê Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hồ Chí Minh, cho biết Cục thuế TP. HCM được Bộ Tài chính chỉ đạo phải xây dựng kế hoạch để thu 5.500 tỷ đồng tiền nợ thuế từ nay đến cuối năm trong tổng số 10.632 tỷ đồng nợ có khả năng thu trên địa bàn. Tuy nhiên, trong buổi làm việc gần đây, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân chỉ đạo Cục Thuế TP. HCM phải thu được trên 7.000 tỷ đồng tiền nợ thuế.


Cục Thuế thành phố hiện đã xây dựng kế hoạch thu nợ từ nay đến cuối năm, tập trung rà soát lại tất cả các khoản nợ, thực hiện đầy đủ các biện pháp thu nợ, cưỡng chế nợ thuế như: phong toả sử dụng tài khoản ngân hàng, đình chỉ sử dụng hoá đơn đối với các doanh nghiệp nợ lớn...

TP Hồ Chí Minh sẽ tập trung thu nợ thuế từ các doanh nghiệp lớn trên địa bàn. (ảnh chụp tại Cục thuế TP Hồ Chí Minh.)


“Vì thời gian gấp rút, chỉ còn 2 tháng để thực hiện nên sắp tới Cục Thuế TP HCM sẽ đẩy mạnh các biện pháp cưỡng chế nợ thuế, tập trung vào các doanh nghiệp có nợ thuế lớn có khả năng thu để đôn đốc, đặc biệt là các khoản thu về đất đai, những khoản thu theo các quyết định của kiểm toán Nhà nước, thanh tra Chính phủ”, ông Dương cho biết thêm.


Ngoài ra, UBND TP cũng chỉ đạo củng cố lại Ban chỉ đạo chống thất thu ngân sách của thành phố để làm nhiệm vụ trên. Đồng thời chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài chính cùng Cục Thuế thành phố rà soát lại các quyết định giao đất, thuê đất. Nếu dự án nào cố tình chây ỳ, không nộp tiền sử dụng đất thì cưỡng chế theo luật định, thậm chí thu hồi quyết định giao đất, thuê đất. UBND TP HCM cũng ra chỉ tiêu cho Cục Thuế thành phố là đến ngày 30/6/2016 sẽ phải thu được 80% số nợ thuế có khả năng thu.Tin, ảnh: Hoàng Tuyết
Tin khác
  • Nhiều ký ức hào hùng về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 40 năm trước

    Nhiều ký ức hào hùng về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc 40 năm trước

    03:02 ngày 17/02/2019

    Ngày 17/2/1979 cách đây 40 năm, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Những ngày này, cả dân tộc lại thành kính tưởng nhớ những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Hôm nay, đội tuyển U22 Việt Nam tham dự giải AFF U22 LG Cup 2019 cũng xuất quân với niềm tin chiến thắng. Viện Kiểm sát vừa có quyết định kháng nghị một phần bản án sơ thẩm vụ án Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm cũng là một trong những vấn đề nóng tuần qua.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản