Tôn vinh Người Thầy thuốc Việt Nam

Nhân Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và Kỷ niệm 60 năm ngành y tế làm theo lời Bác (27/2/1955-27/2/2015), tối 5/2, tại Cung văn hóa Hữu nghị, Bộ Y tế, Báo Sức khỏe& Đời sống tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc sắc tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam “Sự hy sinh thầm lặng” và Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ III. Chương trình do Bộ Y tế, báo Sức khỏe&Đời sống, VTV thực hiện.  

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Thị Khánh Ly, với tác phẩm “Bác sỹ nơi đầu sóng ngọn gió”. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và trao giải cho những tác giả xuất sắc đoạt giải trong Cuộc thi. 
 
Tiếp nối thành công từ hai cuộc thi viết về những tấm gương người thật việc thật của ngành y tế, Bộ Y tế, Báo Sức khoẻ & Đời sống tiếp tục tổ chức Cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ III.  

Phát biểu tại lễ trao giải cuộc thi, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nêu rõ: Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ III đã mang đến cho công chúng thấy rõ đằng sau những vất vả là tình yêu thương hết lòng của nhiều cán bộ y tế. Nhiều tấm gương qua các bài viết gửi đến cuộc thi đã đem lại sự súc động lớn, bằng những bài viết soi sáng, những sự hy sinh thầm lặng. Cuộc thi đã động viên toàn thể nhân viên, cán bộ ngành y tự tin hơn, tự trọng hơn và thanh thản hơn trong nỗ lực vượt qua những trở ngại, những dư luận trái chiều trong công việc của mình. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá, viết về sự hy sinh thầm lặng là củng cố niềm tin của xã hội về một thực tế rằng ngành y không chỉ có một vài thầy thuốc tha hóa làm dư luận bức xúc mà còn cả một đội ngũ đông đảo y bác sỹ, dược sỹ, cán bộ, nhân viên thầm lặng làm tốt công việc cứu người trị bệnh của mình. “Đúng như lương tâm mà họ đã ấp ủ là tất cả vì con người, tất cả vì bệnh nhân thân yêu”, Bộ trưởng nhấn mạnh.  

Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã nhận được hàng trăm bài viết từ hải đảo xa xôi đến những vùng sâu, vùng xa. Có bài viết do các nhà văn, nhà thơ thực hiện, có bài viết do chính các y, bác sỹ sáng tác…. Các tác giả đã phần nào phác họa được hình ảnh của người thầy thuốc Việt Nam, từ những đóng góp thầm lặng tới sự hi sinh cao cả trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Theo kết quả công bố, Giải Nhất của cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ III đã thuộc về tác giả: Nhà báo Nguyễn Thị Khánh Ly - Báo điện tử Vnexpress với tác phẩm : “Bác sĩ nơi đầu sóng ngọn gió”. Nhiều nhà báo, cán bộ y tế cũng đã có những bài viết đoạt giải của Cuộc thi. 


Quang Vũ


Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản