Tiếp tục đẩy mạnh quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ

Nhân kỷ niệm 10 năm ký kết Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA), chiều 8/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đoàn đại biểu doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam và những người từng tham gia đoàn đàm phán BTA.

Hoan nghênh các thành viên trong đoàn sang tham dự Hội thảo quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ sau BTA “Nhìn lại quá khứ - hướng tới tương lai”, được tổ chức tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, để đi đến ký kết BTA là một chặng đường không dễ dàng, đạt được nhờ thiện chí của cả hai bên. Sau 10 năm được ký kết, BTA đã mang lại những kết quả to lớn cho thương mại, đầu tư giữa hai nước, đồng thời đưa đến sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa hai nước. Những kết quả có được từ BTA là bài học thiết thực, động lực giúp quá trình đàm phán đưa Việt Nam tham gia vào Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam nhất quán với chủ trương sẵn sàng cùng Hoa Kỳ tiếp tục phát huy hiệu quả những kết quả có được từ BTA và đàm phán tham gia TPP, nhằm nỗ lực đưa quan hệ hai nước lên một tầm cao mới, vì mục tiêu hòa bình, hợp tác, phát triển thịnh vượng, cùng có lợi. Chính phủ Việt Nam sẽ cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ làm ăn lâu dài tại Việt Nam, đồng thời thực hiện nghiêm túc các cam kết giữa hai bên.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David Shear thay mặt đoàn đã cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp và bày tỏ vui mừng về những thành quả tích cực mà Hoa Kỳ và Việt Nam đã đạt được sau 10 năm ký kết BTA. Đại sứ cho rằng, việc ký BTA đã mang lại sự tăng trưởng nhanh kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước, tạo tiền đề cho sự phát triển quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Đại sứ mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đưa quan hệ thương mại song phương ngày càng phát triển vì quyền lợi chung của cả hai nước.

Xuân Khu

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản