Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, xử lý thông tin do báo Tin tức phản ánh

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc nghiên cứu, xử lý thông tin đăng tải trên báo điện tử Tin tức.

Chú thích ảnh
Bài "Nhật Bản phát triển giống lúa mới có khả năng chịu mặn". Ảnh chụp màn hình

Nội dung Công văn số 8278/VPCP-NN nêu rõ: Báo điện tử Tin tức số ra ngày 21/9/2020 đưa tin: “Các nhà khoa học Nhật Bản phát triển giống lúa mới có khả năng chịu mặn, giúp tăng năng suất của những cánh đồng ngập mặn ở các nước, trong đó có Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, đánh giá thông tin nêu trên trong quá trình thực hiện, chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trước đó, ngày 21/9/2020, báo Tin tức đã đăng bài viết "Nhật Bản phát triển giống lúa mới có khả năng chịu mặn", trong đó cho biết các nhà khoa học đã phát hiện một loại gene chi phối sự phát triển của bộ rễ, có thể tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái Đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên. 

PV
Nhật Bản phát triển giống lúa có khả năng chịu mặn
Nhật Bản phát triển giống lúa có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản, thuộc Tổ chức Nghiên cứu lương thực và nông nghiệp quốc gia, vừa phát triển một giống lúa mới có khả năng chịu mặn, có thể giúp tăng năng suất của những cánh đồng ngập mặn. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN