Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn VINCI (Pháp)

Chiều 29/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jerome Stubler, Chủ tịch Tập đoàn VINCI (Pháp) đang có chuyến thăm Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng VINCI vừa được chọn làm nhà thầu chính và đã tổ chức lễ khởi công dự án CW1 - tuyến đường ống vận chuyển nước sạch từ phía nam ngã tư Bình Thái đến ngã tư Điện Biên Phủ, Thành phố Hồ Chí Minh; đánh giá cao kết quả mà Tập đoàn VINCI nói chung và Công ty VINCI Construction Grands Projets nói riêng đạt được tại Việt Nam trong thời gian qua, nhất là các dự án trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, thu gom và xử lý nước thải.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Jerome Stubler, Chủ tịch Tập đoàn Vinci Construction (Pháp). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Đây là những lĩnh vực mà Việt Nam rất cần sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trên cơ sở Việt Nam có quan hệ tốt với EU cũng như với Pháp và với thế mạnh của Tập đoàn, Thủ tướng  mong muốn VINCI tăng cường hợp tác đầu tư vào Việt Nam với công nghệ hiện đại, nhất là trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, môi trường...

Về phần mình, Chủ tịch Tập đoàn VINCI cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giành thời gian tiếp và cho biết cách đây 10 năm đã từng thực hiện dự án xử lý nước thải ở Hội An tỉnh Quảng Nam. Sắp tới, Tập đoàn sẽ xây dựng dự án lớn về cấp nước tại Thành phố Hồ Chí Minh với công nghệ cao, đây sẽ là một dự án mang tính điển hình của Tập đoàn tại Việt Nam.

Cùng với dự án này, VINCI mong muốn được tham gia nhiều dự án cấp thoát nước lớn khác ở Việt Nam, kể cả các dự án cơ sở hạ tầng như đường sắt đô thị ở Thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều kinh nghiệm về xây dựng các công trình ngầm, Chủ tịch Tập đoàn cho biết có thể huy động nhân lực, tài chính để thực hiện các dự án lớn.

Mới đây, Tập đoàn đã ký thoả thuận hợp tác về đầu tư tuyến đường cao tốc đoạn Thanh Hóa - Ninh Bình với Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC). VINCI mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương Việt Nam hỗ trợ tập đoàn trong quá trình triển khai dự án này. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, VINCI cũng nỗ lực đóng góp vào việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang có nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là đường cao tốc và đề nghị VINCI tiếp tục tham gia các dự án, kể cả mua quyền khai thác các tuyến đường cao tốc. Các đô thị Việt Nam đang phát triển nhanh, đặt ra yêu cầu cấp bách về cấp nước sạch, xử lý nước thải. Đây là thời cơ lớn của VINCI đầu tư vào Việt Nam. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị Lãnh đạo VINCI làm việc cụ thể với Bộ Giao thông vận tải về các dự án giao thông, làm việc với Bộ Xây dựng về các dự án cấp thoát nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm, chụp ảnh chung cùng đoàn công tác. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn thông qua đấu thầu minh bạch để chọn được đối tác tốt, có tiềm năng thật sự về công nghệ hiện đại đầu tư vào các dự án ở Việt Nam. VINCI có thể thông qua các hình thức đầu tư như BOT, đối tác công - tư (PPP) để đầu tư tại Việt Nam và tiếp tục thành công hơn nữa.

TTXVN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản