Thay thành viên Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam vừa ký Quyết định thay đổi thành viên Ủy ban này.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam chủ trì hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Theo đó, ông Trần Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp tham gia thành viên Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam thay ông Lê Tiến Châu.

Ông Trần Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tài chính tham gia thành viên Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam thay ông Trần Xuân Hà.

Ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế tham gia thành viên Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam thay ông Phạm Lê Tuấn.

Ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tham gia thành viên Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam thay bà Nguyễn Hồng Lý.

Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam có các nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ xây dựng chủ trương, chính sách, chương trình, kế hoạch chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi; giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra và đánh giá hoạt động của các bộ, ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện pháp luật, chính sách của Nhà nước đối với công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. 

Ủy ban giúp Thủ tướng Chính phủ tổ chức phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương, các đoàn thể trong việc tuyên truyền, phổ biến và vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với người cao tuổi; thực hiện chỉ đạo các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực về người cao tuổi; tổng hợp và định kỳ báo cáo Thủ tướng Chính phủ tình hình thực hiện công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

TTXVN/ Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản