Thanh Hóa: Động đất, người dân hoảng loạn

Vào khoảng 6 giờ 20' sáng nay, 7/11, nhiều người dân huyện Yên Định và Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) bỗng nghe một tiếng ầm rồi thấy người chao đảo và có hiện tượng nhà rung chuyển mạnh. Mọi người hốt hoảng vội vã chạy ra khỏi nhà.

Anh Trần Ngọc Bích, trú tại Nông trường Thống Nhất, huyện Yên Định cho biết: "Lúc đó, tôi đang ngủ thì giật mình tỉnh giấc bởi tiếng động mạnh và cảm thấy cảm thấy cả giường và nhà bị lung lay. Hoảng quá, vợ chồng tôi vội vàng bế hai cháu nhỏ chạy ra khỏi nhà. Lúc này, đã có rất nhiều người hoảng loạn đổ ra đường".

Tại huyện Vĩnh Lộc, dư chấn cũng gây hoang mang cho nhiều người dân địa phương tại đây. Bà Khúc Thị Minh, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Lộc cũng xác nhận đúng là có hiện tượng động đất trên địa bàn huyện, những căn nhà của người dân có hiện tượng bị rung chuyển mạnh; người dân đứng ngoài sân cũng thấy chao đảo. Bà Minh cũng cho biết thêm: Bình thường người dân ở đây vẫn hay nổ mìn khai thác đá, nhưng cũng chưa bao giờ chấn động mạnh đến mức đó.

Một số người cao tuổi trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc cho biết: trước đây tại khu vực Đa Bút, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Lộc cũng đã từng xảy ra vụ động đất mạnh.

Chưa có thống kê gì về thiệt hại sau cơn dư chấn mạnh nói trên, song người dân vùng bị ảnh hưởng khá lo lắng trước hiện tượng bất thường nói trên./.Trịnh Duy Hưng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản