Tây Ninh truy điệu, an táng 149 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam từ chiến trường Campuchia

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 25/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82, huyện Tân Biên (Tây Ninh), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 149 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia.

Đây là kết quả của 2 đội K70 (Quân khu 7) và K71 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh) đã tích cực tìm kiếm, quy tập, hồi hương quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 19 (mùa khô 2019 -2020).

Chú thích ảnh
Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông (bên phải) và Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Phạm Viết Thanh và các đại biểu dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ. 

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông;  Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Phạm Viết Thanh, cùng lãnh đạo Ủy ban chuyên trách 515 Trung ương, lãnh đạo Quân khu 7 dự lễ truy điệu.

Tại lễ truy điệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, trong cuộc trường chinh chống thực dân, đế quốc, chiến tranh bảo vệ biên giới, đã có hàng triệu người con thân yêu của Tổ quốc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Máu đào của các anh hùng liệt sĩ đã hòa vào lòng đất mẹ, tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc.

Chiến công của các anh đã ghi vào lịch sử, sự hy sinh cao quý của các anh đã tạc vào bia đá như bản hùng ca bất diệt. Hình ảnh oai hùng của các anh luôn sống mãi trong trái tim, khối óc của các thế hệ người Việt Nam và là hiện thân của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, để hôm nay và mãi mãi về sau dân tộc Việt Nam mãi gọi tên anh.

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ truy điệu và an táng các anh hùng liệt sĩ. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh nhấn mạnh, những năm qua, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh luôn khắc cốt ghi tâm tìm kiếm, quy tập hài cốt các anh hùng, liệt sĩ bằng cả trái tim, lương tâm và trách nhiệm. Tỉnh đã phối hợp với các địa phương, các lực lượng của Vương quốc Campuchia tìm kiếm, quy tập và hồi hương hàng ngàn hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các cuộc kháng chiến ở Campuchia về nước.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Tây Ninh cũng bày tỏ lòng biết ơn của các lực lượng và nhân dân thuộc Vương quốc Campuchia đã tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ các đơn vị K70 và K71 trong quá trình làm nhiệm vụ, thể hiện tình cảm, tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa 2 dân tộc Việt Nam - Campuchia.

Tin, ảnh: Lê Đức Hoảnh (TTXVN)
Tổ chức truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ hi sinh ở Campuchia và trong nước
Tổ chức truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ hi sinh ở Campuchia và trong nước

Sáng 24/7, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước trang trọng tổ chức lễ truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ và dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN