Tổ chức truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ hi sinh ở Campuchia và trong nước

Sáng 24/7, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước trang trọng tổ chức lễ truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ và dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm, dâng hương, thành kính đặt vòng hoa với dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ”.

Chú thích ảnh
Tỉnh Bình Phước trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sỹ. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các lãnh tụ của Đảng, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu ngoan cường để giành độc lập, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới gia đình liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với nước, các đồng chí thương bệnh binh, đồng chí, đồng bào đã cống hiến hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Bà Trần Tuyết Minh cho biết, toàn tỉnh Bình Phước có 364 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện nay 22 Mẹ còn sống. Có gần 5.800 gia đình liệt sĩ, gần 3.900 thương binh, hơn 900 bệnh binh, hơn 12.000 người có công với Cách mạng. Theo chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trong đợt kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, UBND tỉnh Bình Phước đã sửa nội dung các bia mộ có thông tin là “Liệt sĩ vô danh” chuyển thành bia mộ có nội dung “Liệt sĩ chưa xác định được thông tin”. Đến nay, gần 50% các mộ cần khai bia đã được tỉnh thực hiện xong, số còn lại sẽ hoàn thành trong tháng 8 tới.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Cùng với chính sách hậu phương quân đội, công tác tìm kiếm cất bốc hài cốt các anh hùng liệt sĩ hi sinh trên các chiến trường quy tập về nghĩa trang luôn được tỉnh Bình Phước quan tâm thực hiện. Trong mùa khô 2019 – 2020, tuy ảnh hưởng bởi tình hình dịch COVID–19 nhưng tỉnh Bình Phước đã nỗ lực tìm kiếm, cất bốc được thêm 9 hài cốt liệt sĩ tại chiến trường các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia và 1 hài cốt liệt sĩ tại huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Tất cả 10 bộ hài cốt liệt sĩ an táng hôm nay đều chưa xác định được thông tin.

Đến nay, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước có gần 4.300 liệt sĩ yên nghỉ, trong đó có hơn 2.700 hài cốt liệt sĩ được cất bốc từ Campuchia.

Sỹ Tuyên – K Gửi H (TTXVN)
Đồng Tháp tổ chức truy điệu và cải táng 52 hài cốt liệt sĩ
Đồng Tháp tổ chức truy điệu và cải táng 52 hài cốt liệt sĩ

Sáng 22/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Tam Nông (xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ truy điệu, cải táng 52 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong chiến tranh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN