Tăng cường phối hợp thông tin giữa TTXVN và các Bộ, ngành, địa phương

Ngày 28/12, tại Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị “Tăng cường phối hợp thông tin giữa TTXVN và các Bộ, ngành, địa phương”.

Hội nghị có sự tham dự của gần 300 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành; Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; lãnh đạo các địa phương của 23 tỉnh, thành phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau).

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mạnh Linh - TTXVN.Thực hiện nhiệm vụ của một Hãng Thông tấn Nhà nước, trong những năm qua, TTXVN đã cung cấp thông tin thời sự chính thống cho các cơ quan thông tin đại chúng, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân, đồng thời điều chỉnh những thông tin thiếu chính xác và bác bỏ những thông tin xuyên tạc, sai sự thật…, xứng đáng là trung tâm thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới, xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. Những thành tựu mà TTXVN đạt được trong thời gian qua là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành, các địa phương.


Trong giai đoạn phát triển mới, TTXVN cần tăng cường hợp tác chặt chẽ với các bộ, ngành, các địa phương nhằm thông tin một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời và đúng định hướng về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, cũng như làm tốt chức năng điều chỉnh, phản hồi thông tin, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị Đảng và Nhà nước tin tưởng giao phó.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN hoan nghênh, chân thành cảm ơn các Bộ, ngành, địa phương trong thời gian qua đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các phóng viên, biên tập viên của TTXVN tiếp cận vụ việc, sự kiện, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời để TTXVN thông tin hiệu quả, đúng định hướng.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mạnh Linh - TTXVN.


Đồng chí tin tưởng rằng: Sự hợp tác giữa TTXVN và các Bộ, ngành, địa phương sẽ ngày càng gắn bó, bền chặt, thiết thực góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng thông tin, cung cấp cho công chúng trong nước và hệ thống báo chí trong nước và quốc tế thông tin tổng thể, toàn diện về đất nước ta; để dòng tin chính thống của TTXVN thực sự trở thành kênh chủ lưu trong hệ thống truyền thông của đất nước, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội và tranh thủ sự ủng hộ quốc tế đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.


Các tham luận của đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo các địa phương như thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Cà Mau, các tổ chức kinh tế-xã hội… đã đánh giá cao những thành tựu nổi bật của TTXVN trong công tác tuyên truyền, là một kênh thông tin chính thống, chính xác, đã góp phần hỗ trợ hiệu quả cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các bộ, ngành, địa phương. TTXVN đã ngày càng thể hiện tốt vai trò là một trung tâm thông tin quốc gia tin cậy của Đảng và Nhà nước, một Hãng Thông tấn có uy tín trong khu vực, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước.


Các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận về những vấn đề cấp thiết nhằm tăng cường hơn nữa việc hợp tác, phối hợp thông tin, tuyên truyền giữa các cơ quan đơn vị, địa phương với TTXVN trong vai trò là một cơ quan thông tin chiến lược quốc gia. Nhiều ý kiến đã nêu các giải pháp cụ thể nhằm triển khai thực hiện tốt việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở các ngành, các địa phương; trong đó, nhấn mạnh đến giải pháp chủ động thông báo tình hình, thường xuyên gặp gỡ trao đổi để tổ chức thông tin đầy đủ về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự tại các địa phương một cách chính xác, kịp thời, đúng định hướng.


Hà Huy Hiệp

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản