Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng

Ngày 22/12, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2011 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2012.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, ngay từ đầu nhiệm kỳ, công tác kiểm tra, giám sát của ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp của Hà Nội đã có chuyển biến tích cực, có những cách làm mới và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Trong thời gian tới, Hà Nội cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng và các quy định, quy chế, quyết định của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Các cấp ủy và các đồng chí đứng đầu cấp ủy tiếp tục duy trì nền nếp tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo chương trình kế hoạch.

Đồng chí Ngô Văn Dụ lưu ý, UBKT các cấp chủ động, tích cực thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, trong đó kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm là nhiệm vụ trọng tâm. Coi trọng và tăng cường hơn nữa kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, phát ngôn và tuyên truyền quan điểm cá nhân trái với đường lối, quan điểm của Đảng. Công tác giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật Đảng phải bảo đảm tính kịp thời, không để vụ việc tồn đọng, kéo dài.

Đồng chí Ngô Văn Dụ đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy và các cấp ủy đảng tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức bộ máy, chế độ, chính sách, điều kiện làm việc cho cán bộ kiểm tra các cấp. Đặc biệt, cần chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra liêm chính, có bản lĩnh và trình độ toàn diện, gương mẫu đi đầu trong thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Thanh Bình

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản