Quảng Ngãi: Tiếp nhận đá chủ quyền và cây bàng quả vuông ở quần đảo Trường Sa

Sáng 28/4, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi trang trọng tổ chức lễ tiếp nhận đặt Đá chủ quyền và trồng cây bàng quả vuông - biểu tượng chủ quyền quần đảo Trường Sa, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tại buổi lễ, Bộ Tư lệnh Hải quân đã chuyển tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi 21 tảng đá san hô và 11 cây bàng quả vuông, tượng trưng cho 21 đảo, với 33 điểm đóng quân trên quần đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc. Lãnh đạo tỉnh cũng tặng quà cho Quân chủng Hải quân và trao lại lá cờ Tổ quốc cho Bảo tàng tỉnh.

Những tảng đá san hô và cây bàng quả vuông của quần đảo Trường Sa thể hiện thế đứng và sức sống mãnh liệt nơi tiền tiêu Tổ quốc được về sống trong lòng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi; là minh chứng vô giá khẳng định chân lí về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; thể hiện ý chí, nghị lực và quyết tâm giữ vững chủ quyền biển, đảo của quân và dân cả nước.

Đinh Thị Hương

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản