Quảng Ngãi: Thành lập 34 đội xung kích cứu hộ, cứu nạn vùng trọng điểm lũ lụt


Theo ông Phan Văn ơn, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh đã thành lập được 34 đội xung kích cứu hộ, cứu nạn thôn, xã vùng trọng điểm thường xuyên xảy ra lũ lụt tại 6 huyện đồng bằng trong tỉnh gồm: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức và Đức Phổ. Những đội xung kích cứu hộ, cứu nạn này đã đăng ký tham gia các hoạt động hỗ trợ liên quan của Quỹ " Hỗ trợ thiên tai miền Trung" tại Đà Nẵng.

Các đội cứu hộ sẽ giúp người dân khi xảy ra thiên tai.Huyện Tư Nghĩa là địa phương thành lập nhiều nhất với 8 đội, tiếp đến là Nghĩa Hành 7 đội, Mộ Đức: 6 đội, Bình Sơn và Sơn Tịnh mỗi huyện thành lập 5 đội và Đức Phổ 3 đội. Các đội xung kích cứu hộ, cứu nạn thôn, xã đã thành lập được Quỹ "Hỗ trợ thiên tai miền Trung" hỗ trợ kinh phí thường xuyên tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như được hỗ trợ trang bị các phương tiện cần thiết để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn và ứng phó kịp thời, tại chỗ khi khi có thiên tai xảy ra trong mùa mưa lũ năm nay đạt hiệu quả cao.

Được biết, trước mùa bão lụt năm nay UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã chỉ đạo 6 huyện miền núi, nhất là các xã là ven sông, dọc các tuyến đường tỉnh và những địa phương có nguy cơ sạt lở cao ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản, tính mạng của nhân dân sẽ thành lập các đội xung kích để giúp nhân dân khi có thiên tai gây ra./.


Nguyễn Đăng Lâm

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản