Quảng Bình: Khởi công xây dựng cầu Nhật Lệ 2


Sáng 31/8, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu Nhật Lệ 2 bắc qua sông Nhật Lệ. Đây là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh, thiết thực kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.


Cầu Nhật Lệ 2 có chiều dài hơn 500m, được xây dựng với kết cấu nhịp chính dây văng và các nhịp dẫn bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, tải trọng thiết kế HL-93; bề mặt cầu rộng trên 23 m đủ để lưu thông 4 làn xe; tổng vốn đầu tư trên 900 tỷ đồng.

Phối cảnh cầu Nhật Lệ 2, Quảng Bình. Ảnh: Internet


Tại Lễ khởi công, chủ đầu tư - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình và các nhà thầu cam kết cố gắng hoàn thành công trình trong thời gian 36 tháng.

Cầu Nhật Lệ 2 bắc qua sông Nhật Lệ nối thành phố Đồng Hới với xã Bảo Ninh - quê hương của Mẹ Suốt anh hùng. Cầu Nhật Lệ 2 hoàn thành không những đáp ứng nhu cầu giao thông mà còn mang trọng trách tạo cú hích cho việc phát triển đô thị du lịch của thành phố Đồng Hới về phía Đông.

Trong đó, đáng chú ý là việc đáp ứng nhu cầu, tiềm năng đầu tư, khai thác để biến vùng cát trắng xã Bảo Ninh thành một vùng du lịch rộng lớn. Ngoài ra, với cây cầu dây văng đầu tiên này, tỉnh Quảng Bình hy vọng đây sẽ là điểm nhấn trên dòng sông Nhật Lệ gắn với quê hương Mẹ Suốt anh hùng, phục vụ du khách khi đến với Quảng Bình.

Xã Bảo Ninh - quê hương Mẹ Suốt anh hùng, dù thuộc thành phố Đồng Hới nhưng do dòng sông Nhật Lệ chia cắt, nên trước đây được biết đến như một ốc đảo biệt lập. Việc xây dựng cây cầu Nhật Lệ 1 đã nối mạch giao thông của xã với thành phố, tạo động lực quan trọng, góp phần giúp Bảo Ninh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội như ngày hôm nay.


Mạnh Thành - Đức Thọ


Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản