Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ thăm Văn Miếu

Ngày 20/7, trong khuôn khổ các hoạt động trong chuyến thăm Việt Nam, Phu nhân Phó Tổng thống Mỹ Jill Biden đã cùng Phu nhân Chủ tịch nước Mai Thị Hạnh thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám. Cùng đi với hai vị phu nhân còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thị Nguyệt Nga.

Trước đó, chiều 19/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp bà Jill Biden tại phủ Chủ tịch. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN


Tại đây, phu nhân Chủ tịch nước đã giới thiệu cho bà Jill Biden về lịch sử hình thành và phát triển của Văn Miếu Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Phu nhân Chủ tịch nước cũng đã thông báo tới bà Jill Biden về các nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc đảm bảo các quyền của phụ nữ cũng như các thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Phu nhân Chủ tịch nước bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của phía Mỹ về giáo dục và đào tạo dành cho Việt Nam; mong muốn hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực này cũng như trong các vấn đề về phụ nữ và bình đẳng giới.

Ngay sau chuyến thăm Văn Miếu, bà Jill Biden cũng đã tới trại trẻ mồ côi tại Trung tâm chữa bệnh – giáo dục – lao động xã hội số 2 Hà Nội trước khi lên đường thăm Thành phố Hồ Chí Minh.

TTXVN/Tin Tức
Mỹ hạ thủy chiến hạm mới “canh chừng” Trung Quốc
Mỹ hạ thủy chiến hạm mới “canh chừng” Trung Quốc

Mẫu chiến hạm mới nhất của Hải quân Mỹ tàu USS Little Rock (LCS) sáng 19/7 đã được hạ thủy thành công tại cơ sở đóng tàu Marinette Marine bang Wisconsin (Mỹ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN