Phụ huynh TP Hồ Chí Minh tất tả với thông báo nghỉ học khẩn trong sáng 25/12

Thay vì học sinh được nghỉ học từ 12 giờ ngày hôm nay (25/12), sáng nay Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học từ 6 giờ hôm nay đến hết ngày 26/12.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và Thủ trưởng các đơn vị giáo dục trong toàn ngành thông báo cho học sinh nghỉ học kể từ 6 giờ 00 ngày 25/12 đến hết ngày 26/12.


Sở Giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh còn nhấn mạnh: "Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm hướng dẫn phụ huynh học sinh đưa con em về nhà tránh bão (nếu đã đưa đến trường), ngay trong sáng nay".


Trước đó, Sở Giáo dục và Đạo tạo TP Hồ Chí Minh có văn bản yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học từ 12 giờ trưa nay, thế nhưng nhiều trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã linh động nhắn tin cho phụ huynh cho học sinh nghỉ học ngay trong sáng nay.


Theo đó, trường Ngô Thời Nhiệm đã có thông báo cho toàn thể học sinh từ cấp mầm non (cơ sở quận 9) và học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 tại các cơ sở được nghỉ học từ sáng ngày 25 đến hết ngày 26/ 12. Các học sinh nội trú có mặt tại trường sẽ có giáo viên nội trú phụ trách quản lý trong trường. Nhà trường sẽ có phương án phòng tránh bão an toàn.

Nhiều phụ huynh đưa con tới trường rồi lại đưa về vì học sinh được nghỉ học ngay từ sáng.

Tuy nhiên, trong sáng nay, tại nhiều trường, như trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (quận Tân Bình), Trường THCSVõ Trưởng Toản (quận 1)... nhiều phụ huynh không biết đưa con tới trường và phải đưa con về. Nhiều phụ huynh cho biết, do nhận được thông báo học sinh được nghỉ học quá trễ nên không chủ động được việc sắp xếp thời gian trông trẻ.


Trong khi đó, nhiều trường khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sau khi nhận học sinh vào trường, cũng đã gọi điện cho phụ huynh đến đón về. Anh Hải Hồ (quận Tân Bình) cho biết anh vừa đưa con vào trường và vừa đến cơ quan thì nhận được điện thoại của nhà trường đến đón con về. "Nếu trường thông báo sớm sẽ dễ sắp xếp công việc hơn vì hôm nay cán bộ công chức vẫn phải đi làm".


Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có văn bản yêu cầu Thủ trưởng đơn vị không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường tại địa bàn huyện Cần Giờ và các nơi khác trong thời gian diễn ra cơn bão Tembin cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn. Chấp hành "lệnh" này, sáng nay nhiều trường có tổ chức ngoại khoá cho học sinh cũng đã thông báo huỷ.


Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trời đã mưa và gió lạnh từ sáng sớm nay. Hiện các đơn vị đang thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh và của Thủ tướng khẩn trương di dời người dân, tài sản vào nơi an toàn. Hiện đã có hơn 5.000 dân ở Cần Giờ đã được di dời vào nơi tránh trú, nhất là người dân ngoài xã đảo Thạnh An được đưa vào đất liền an toàn.


Đan Phương/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản