Phối hợp quan trắc chất lượng môi trường nước biển

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn gửi các Bộ, ngành liên quan phối hợp tham gia quan trắc chất lượng môi trường nước biển miền Trung theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 2/5 Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Quốc phòng và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về việc phối hợp tham gia quan trắc chất lượng môi trường nước biển miền Trung theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.


Theo đó, Bộ TN&MT đề nghị: Các Bộ chỉ đạo các đơn vị thuộc mạng lưới quan trắc môi trường quốc gia, bao gồm: Viện Tài nguyên và Môi trường biển; Trung tâm Khảo sát, Nghiên cứu, Tư vấn môi trường biển; Viện Hải dương học; Trung tâm Quan trắc và Phân tích môi trường biển hải quân; Viện Nghiên cứu hải sản tham gia cùng Đoàn của Bộ TN&MT tiến hành quan trắc chất lượng nước biển tại khu vực miền Trung ưu tiên bố trí trang thiết bị và nhân lực, xây dựng kế hoạch triển khai quan trắc chất lượng nước biển khu vực miền Trung.


Nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tắm biển Thiên Cầm trong chiều 30/4 khi có kết luận quan trắc môi trường nước biển nằm trong giới hạn cho phép. Ảnh: Phan Quân - TTXVN.

Đồng thời, BộTN&MT cũng đề nghị các Bộ yêu cầu thủ trưởng các trạm quan trắc tham gia để thống nhất Kế hoạch triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.


Cùng với đó, Bộ TN&MT cũng ban hành công văn do Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc ký, ban hành ngày 2/5 gửi UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế về việc tiếp tục báo cáo tình hình xử lý các vấn đề liên quan đến việc hải sản chết bất thường tại một số tỉnh ven biển miền Trung… để có cơ sở đánh giá diễn biến tình hình trong thời gian tới, Bộ TN&MT đề nghị UBND các tỉnh khẩn trương chỉ đạo các cơ quan có liên quan thực hiện một số hoạt động sau:


Thứ nhất, tổng hợp, đánh giá các hoạt động đã và đang triển khai trên địa bàn liên quan đến hải sản chết bất thường và các kết quả đạt được trong việc xác định nguyên nhân; đánh giá chất lượng môi trường nước biển ven bờ kèm theo kết quả phân tích mẫu; ước tính thiệt hại về kinh tế, môi trường.

Thứ hai, thường xuyên kiểm tra, thu thập thông tin, báo cáo diễn biến tình hỉnh hải sản chết hàng ngày; các vấn đề mới phát sinh có liên quan trên địa bàn địa phương và các đề xuất, kiến nghị.


Đồng thời, Bộ TN&MT đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh thường xuyên gửi báo cáo về trước 09h và 16h hàng ngày, bắt đầu từ ngày 02/5/2016 về địa chỉ Tổng cục Môi trường, số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, thành phổ Hà Nội; thư điện tử:phongtonghop@vea.gov.vn để kịp thời tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.


Những vấn đề cấp bách khác, các tỉnh thông tin trực tiếp cho ông Hồ Kiên Trung, Chánh Văn phòng Tổng cục Môi trường qua điện thoại:0913.588.252.

Thu Trang
Kết luận của Thủ tướng tại cuộc làm việc về cá chết bất thường
Kết luận của Thủ tướng tại cuộc làm việc về cá chết bất thường

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc làm việc với các địa phương bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN