Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Hiệu trưởng trường Đại học Chicago (Hoa Kỳ)

Ngày 9/3, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Giáo sư Robert Jeffrey Zimmer, Hiệu trưởng trường Đại học Chicago (Hoa Kỳ) nhân dịp Giáo sư sang Việt Nam ký kết hợp tác trong những lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học xã hội, quản trị kinh doanh giữa Đại học Chicago và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cùng dự buổi tiếp có: Giáo sư Ngô Bảo Châu; Giáo sư Annick Suzor-Weiner, nguyên Phó Giám đốc Đại học Paris - Sud 11, cố vấn khoa học công nghệ của Pháp tại Hoa Kỳ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của Giáo sư Robert Jeffrey Zimmer; khẳng định Chính phủ Việt Nam ủng hộ việc ký kết văn bản hợp tác đầu tiên giữa trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ với Việt Nam nhằm xây dựng trung tâm khoa học công nghệ nano và chương trình đào tạo quản trị kinh doanh; cho rằng đây là cơ hội tốt để trường Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã dành thời gian tiếp, Giáo sư Robert Jeffrey Zimmer cho biết, ông rất ấn tượng, cũng như có tình cảm tốt đẹp đối với Việt Nam; khẳng định sau khi văn bản hợp tác đã ký kết, ông sẽ làm hết sức mình để triển khai nhanh thỏa thuận hợp tác này trên thực tế.

Tại cuộc tiếp, Giáo sư Ngô Bảo Châu cũng đã chia sẻ ý kiến về việc thúc đẩy hợp tác giữa Nhà nước, doanh nghiệp và nhà khoa học. Làm thế nào để phía doanh nghiệp tin tưởng rằng người Việt Nam có thể làm nghiên cứu hiệu quả...

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, nghiên cứu khoa học luôn có rủi ro và hiện nay Nhà nước đã có quỹ chia sẻ rủi ro để khuyến khích các nhà khoa học cống hiến hết mình. Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chương trình trọng điểm quốc gia toán học giai đoạn 2010-2020; ngành khoa học vật lý trong nước cũng đang xây dựng chương trình trọng điểm 10 năm tới...

Hoàng Thị Hoa - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản