Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm, làm việc với các trường đại học và cao đẳng tại Hà Tĩnh

Ngày 23/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng đại diện lãnh đạo các Bộ: Giáo dục và Đào tạo; Lao động, Thương binh và Xã hội đã thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Tĩnh, Trường Cao đẳng nghề Việt - Đức và Khu kinh tế Vũng Áng.

Phát biểu tại buổi làm việc với Trường Đại học Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Ban giám hiệu nhà trường cần nắm vững thời cơ, xây dựng chiến lược đào tạo dài hạn, khoa học; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn nhiệm vụ đào tạo với nhu cầu sử dụng, tạo mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa đơn vị đào tạo với các tập đoàn, doanh nghiệp có nhu cầu về nhân lực.

Trường Đại học Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đến thời điểm này, ngoài các mã ngành đã có trước đây về đào tạo trung cấp, cao đẳng. Hiện trường đã mở 18 mã ngành đào tạo đại học, nâng tổng số mã ngành đào tạo cả 3 cấp lên 48; tổng số học sinh, sinh viên tăng gấp gần 4 lần so với lúc mới thành lập, gồm 9.000 học sinh, sinh viên cả chính qui và không chính quy.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng nghề Việt - Đức. Hiện trường đang đào tạo sơ cấp, trung cấp và cao đẳng nghề cho hơn 7.000 học sinh, sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, thông qua trung tâm tư vấn, giới thiệu việc làm, có tới 90-95% sinh viên được giới thiệu và làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức lương ổn định.

Công Tường

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản