Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà trẻ em Trường Giáo dưỡng số 2 

Ngày 15/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đã thăm và tặng quà cho trẻ em Trường Giáo dưỡng số 2 tại Ninh Bình.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, biểu dương những kết quả nhà trường đã đạt được. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, giáo dục là một nhiệm vụ khó, giáo dục những đứa trẻ từng lầm lỡ, từng có hành vi vi phạm pháp luật càng khó khăn hơn nhiều.

Phó Chủ tịch nước căn dặn, người thầy thực hiện nhiệm vụ ấy không chỉ đòi hỏi có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng mà còn phải có đủ sự bao dung của người cha, người mẹ và trang bị được những kỹ năng “mềm” để hiểu được học sinh hơn, từ đó có phương pháp giáo dục phù hợp, từng bước đưa các em tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. 

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà cho cán bộ, giáo viên nhà trường nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập, rèn luyện tại trường.

Trường Giáo dưỡng số 2 được thành lập từ năm 1968, hiện có 131 cán bộ, giáo viên và đang quản lý, giáo dục, dạy văn hóa và tổ chức lao động cho 216 trẻ em có hành vi vi phạm pháp luật. Cùng với việc duy trì dạy văn hóa, nhà trường cũng đưa vào giảng dạy chương trình giáo dục công dân, giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho học sinh.

Đặc biệt, nhà trường cũng phối hợp với chính quyền địa phương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tổ chức các lớp đào tạo nghề cho các em trước khi ra trường tái hòa nhập cộng đồng. Mặt khác, nhà trường thường xuyên hướng các em tới các hoạt động tình nghĩa, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn… Qua đó góp phần khơi dậy tình cảm, trách nhiệm của các em đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường Giáo dưỡng số 2.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)
Trẻ em quan tâm nhiều đến vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục
Trẻ em quan tâm nhiều đến vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục

Diễn đàn trẻ em lần thứ 6 chính thức khai mạc ngày 15/8, tại Hà Nội, với nhiều ý kiến của chính trẻ em về các vấn đề liên quan, trong đó nội dung được quan tâm nhiều nhất là phòng chống bạo lực và xâm hại tình dục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN