Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho em có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 5/7, tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao 140 suất học bổng “Em không phải bỏ học” tặng 140 em, trong đó 110 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt và 30 trẻ em là con cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng.

Chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải Quân vùng III, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức.    

 Chương trình học bổng “Em không phải bỏ học” được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát động từ tháng 9/2012. Chương trình đã được tổ chức 20 lần tại các tỉnh, thành phố trên hầu hết các vùng trong cả nước trao tặng khoảng 6.400 trẻ em tại 47 tỉnh, thành phố với tổng số tiền hơn 18 tỷ đồng. Hơn 30 nhà tài trợ bao gồm các tổ chức, cá nhân trong các lĩnh vực ngành nghề đã tham gia chương trình... Đối tượng được hưởng lợi từ chương trình này là những trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em thuộc gia đình nghèo, trẻ em mồ côi...   

Chương trình trao học bổng “Em không phải bỏ học” có ý nghĩa thiết thực, và tạo điều kiện để trẻ em được tiếp tục đến trường, không phải bỏ học. Hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của lãnh đạo, các cấp, các ngành của tỉnh, thành phố, đặc biệt là các bậc cha mẹ đối với việc học tập của trẻ em. Chương trình được các nhà tài trợ tham gia tích cực vì những hiệu quả thiết thực mang lại cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt.    

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã và sẽ dành sự quan tâm, hỗ trợ trẻ em là con các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo nhằm động viên các đồng chí yên tâm thực hiện nhiệm vụ, đồng thời nhằm huy động các tổ chức cá nhân tham gia bảo vệ chăm sóc trẻ em qua đó thể hiện sự quan tâm, chung tay, đồng hành của cộng đồng, xã hội, góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.   

Theo chương trình, sáng 6/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ đến thăm con của cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ, thành phố Đà Nẵng.


 Văn Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản