Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp xúc cử tri Hà Nam

Trong hai ngày 10 và 11/3, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã tiếp xúc với cử tri tại 6/6 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện đoàn đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XII. Theo đó, kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 29/3, nghe báo cáo bổ sung tình hình kinh tế – xã hội năm 2010 và thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2011, báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, việc quản lý và sử dụng bảo hiểm xã hội năm 2010, thực hiện luật Bình đẳng giới và xem xét một số vấn đề quan trọng khác; tại kỳ họp sẽ thông qua 4 dự án Luật.

Các cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi với những thành tựu mà đất nước ta đã đạt được và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời, cử tri ở các địa phương cũng kiến nghị với đoàn nhiều vấn đề bức xúc hiện nay như: Giá cả nhiều mặt hàng tăng cao, chính sách tiền lương chưa theo kịp giá cả thị trường, vấn đề tham ô, lãng phí và các tệ nạn xã hội vẫn còn, nhiều dự án đầu tư kém hiệu quả.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thay mặt Đoàn đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Phó Chủ tịch nước cho rằng các vấn đề mà cử tri nêu ra rất xác đáng, là những vấn đề mà Đảng, Nhà nước đang quan tâm giải quyết.

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh tiếp xúc cử tri

Ngày 11/3, bà Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội cùng các đại biểu thuộc Đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng.

Tại kỳ tiếp xúc lần này, cử tri tiếp tục kiến nghị với Quốc hội cần tăng cường công tác giám sát về các giải pháp kiềm chế lạm phát; bảo đảm thực thi pháp luật về nhà đất; quản lý các dự án sau quy hoạch; nâng cao hiệu quả các công trình giao thông; đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng...

Sau khi nghe trao đổi của lãnh đạo hai quận về các vấn đề cử tri kiến nghị, bà Ngô Thị Doãn Thanh đề nghị lãnh đạo các quận tiếp tục kiểm tra, với những vụ việc trong thẩm quyền của mình, UBND quận cần nhanh chóng xử lý. Với những vụ việc vượt quá thẩm quyền, có trách nhiệm hướng dẫn người dân thực hiện quyền công dân.

Liên quan đến việc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và HĐND các cấp sắp tới, bà Ngô Thị Doãn Thanh đề nghị các cử tri thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân trong việc chọn người có đức, có tài xứng đáng đại diện cho nhân dân tham gia Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp.

Cùng ngày, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố thuộc đơn vị bầu cử số 8 đã tiếp xúc với cử tri các huyện Ba Vì, Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây. Tại các khu vực này, cử tri đánh giá cao những hoạt động tích cực của các đại biểu cũng như việc đổi mới hoạt động của Quốc hội khóa XII. Cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần có nhiều chính sách đầu tư cho khu vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đặc biệt là cơ sở hạ tầng, nước sạch, môi trường...

Nguyễn Chinh - Thanh Bình

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản