Phó Chủ tịch nước gặp mặt các nữ doanh nhân

Sáng 5/3, phát biểu tại buổi gặp mặt Đoàn đại biểu nữ doanh nhân tiên phong trong hội nhập kinh tế quốc tế, nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/2015, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳngđịnh phụ nữ Việt Nam đang thực hiện tốt danh hiệu Bác Hồ đã tặng “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Phương Hoa–TTXVN


Việt Nam hiện có trên 500 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có trên 100 nghìn doanh nghiệp do doanh nhân nữ làm chủ và trực tiếp điều hành. Những năm gần đây, đội ngũ doanh nhân nữ đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng và luôn đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học, áp dụng công nghệ mới vào tổ chức sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, đóng góp tích cực vào việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho ng ười lao động, giải quyết vấn đề an sinh x ã hội, xóa đói, giảm nghèo.

Vui mừng khi được gặp mặt thân mật các nữ doanh nhân còn rất trẻ, Phó Chủ tịch n ước bày tỏ tin tưởng vào sự lớn mạnh của đội ngũ nữ doanh nhân - những phụ nữ đang tiên phong vào hội nhập. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nêu rõ, năm 2015, Cộng đồng ASEAN sẽ được thành lập, các cơ chế chính sách phải trong “luật chơi” chung của ASEAN, Việt Nam sẽ hội nhập toàn diện vào quốc tế, mở tất cả các cánh cửa để đón thành tựu khoa học, kỹ thuật, bạn hàng của thế giới vào, đội ngũ nữ doanh nhân phải chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để hội nhập vào sân chơi đó.

Nêu lên những thách thức của doanh nghiệp, doanh nhân trong thời kỳ hội nhập, Phó Chủ tịch nước lưu ý các nữ doanh nhân, đặc biệt là các doanh nhân trẻ cần giữ được triết lý, văn hóa của Việt Nam trong kinh doanh, chú trọng trau dồi ngoại ngữ, nâng cao trình độ chuyên môn về ngành nghề, năng lực quản trị, điều hành, nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử. Cùng với phát triển kinh doanh, nữ doanh nhân phải dành thời gian chăm lo cho tổ ấm của mình, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Phó Chủ tịch nước nhắc nhở các nữ doanh nhân cần thấy được tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học đối với kinh doanh, hoạt động sản xuất kinh doanh cần phải được nghiên cứu, làm một cách bài bản, nề nếp, loại bỏ những chi phí bất hợp lý. Các doanh nghiệp cần có phòng nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thị trường, mọi việc làm đều phải có cơ sở khoa học, có thực tế, không nghĩ gì làm đấy. Bên cạnh ứng dụng khoa học công nghệ để đưa sản phẩm đứng vững trên thị trường, các doanh nghiệp cần nâng cao phương thức phục vụ. Nhà nước luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển.

Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ nữ doanh nhân đối với an sinh xã hội, song, Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý các doanh nhân không làm từ thiện theo phong trào, cần liên kết, chung sức thực hiện các chương trình an sinh xã hội lâu dài, bền vững. Phó Chủ tịch nước chúc các nữ doanh nhân hạnh phúc, thành đạt đóng góp nhiều hơn cho đất nước trong thời kỳ hội nhập, phát huy đầy đủ bản chất của phụ nữ Việt Nam: chắt chiu, kiên cường, nhân ái, nhân hậu.


Chu Thanh Vân (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản