Phó Chủ tịch nước dự lễ phát động phong trào thi đua tại Lai Châu

Ngày 26/6, tại thành phố Lai Châu, UBND tỉnh, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua "Cán bộ công chức, viên chức tỉnh Lai Châu thi đua thực hiện văn hóa công sở” với chủ đề: Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Lai Châu tận tụy, sáng tạo, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ, nói không với tiêu cực, hết lòng phục vụ nhân dân.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự buổi lễ.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Lễ phát động phong trào thi đua nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở về văn hóa giao tiếp, ứng xử với người dân, doanh nghiệp, xây dựng củng cố chuẩn mực văn hóa công sở.

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương; cán bộ, công chức, viên chức tập trung thực hiện tốt các nội dung thi đua như: Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình, đề án được giao; xây dựng môi trường làm việc dân chủ, văn hóa, thân thiện, hiện đại; thực hiện cải cách hành chính, xây dựng Văn phòng điện tử, Văn phòng không giấy tờ, giảm hội họp, giấy tờ hành chính và chế độ báo cáo; thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức lối sống, đạo đức công vụ; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, trung thực, giản dị, thẳng thắn, chân thành; thực hiện tốt chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện, nâng cao năng lực thực tiễn, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiện đại đáp ứng yêu cầu thực thi công vụ trong tình hình mới…

Để phong trào thi đua có ý nghĩa thiết thực, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đề nghị, sau lễ phát động mỗi sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, xã, phường, thị trấn lựa chọn những nội dung sát với thực tế để xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua; đưa ra các giải pháp đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, những việc làm thiết thực, cụ thể, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; tổ chức phong trào thi đua đi đôi với biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiến tiến.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng phát động phong trào thi đua. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức người lao động toàn tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết chung sức, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh, thi đua thực hiện văn hóa công sở, đạo đức công vụ, hết lòng phục vụ nhân dân, phấn đấu lập thành tích cao nhất, thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua, góp phần hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2019 và những năm tiếp theo, từng bước đưa Lai Châu phát triển toàn diện nhanh và bền vững.

Phát biểu tại lễ phát động, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và biểu dương những kết quả tỉnh Lai Châu đã đạt được trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực. Những kết quả này có vai trò và đóng góp rất lớn của các phong trào thi đua của tỉnh. Những phong trào thi đua của tỉnh được phát động và lan tỏa rộng khắp trong từng cơ quan, tổ chức, đơn vị, từng cán bộ, công chức, viên chức.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, ngoài những kết quả đã đạt được, là tỉnh miền núi, Lai Châu cũng còn rất nhiều khó khăn, Do đó, hơn lúc nào hết, Lai Châu cần phải ra sức thi đua để hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 11 đồng chí, cán bộ, lãnh đạo của tỉnh Lai Châu vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Đồng tình với những nội dung và chủ đề mà Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã phát biểu, Phó Chủ tịch nước đưa ra 3 nội dung về thi đua Lai Châu cần phải triển khai trong thời gian tới. Cụ thể, tỉnh cần tiếp tục thực hiện 3 phong trào thi đua lớn mà cả nước đã phát động như “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”. Đối với các phong trào thi đua được tỉnh cũng như các cơ quan, đơn vị trong tỉnh phát động phải thực chất, hiệu quả, không phải phát động xong là thôi mà phải hình thành ý thức trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức.

Phó Chủ tịch nước lưu ý, Lai Châu tiếp tục phát hiện và nhân rộng các điển hình không chỉ trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức mà cả điển hình trong quần chúng nhân dân, đoàn viên, hội viên trong các tổ chức chính trị, đội ngũ lao động trực tiếp, những người công nhân, nông dân cũng như từng gia đình đồng bào dân tộc thiểu số để nhân rộng và lan tỏa, nhằm xây dựng Lai Châu không chỉ phát triển về các lĩnh vực mà còn phát triển về văn hóa ứng xử trong tình hình mới.

Dịp này, 25 cá nhân của tỉnh Lai Châu vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba; 6 tập thể và 16 cá nhân được tặng Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác cũng như trong các phong trào thi đua.

Công Tuyên (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản