Phiên chất vấn đã đi sâu vào từng lĩnh vực

Cử tri Võ Thành Dương, cựu chiến binh, ngụ số 18, khu phố 2, phường Xuân An, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho rằng, phiên chất vấn đã nêu được những vấn đề cụ thể, đi sâu vào từng lĩnh vực đang đặt ra trong công tác giáo dục đào tạo nước ta. Bộ trưởng đã trả lời thẳng thắn những vấn đề mà đại biểu nêu, những vấn đề mà toàn dân đang bức xúc.

Cử tri Nguyễn Ngọc Long, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Các đại biểu Quốc hội chất vấn thẳng thắn không né tránh về "căn bệnh" thành tích trong thi cử, nhiều trường THPT không phải là trường điểm, trường chuyên, nhưng tỷ lệ thi tốt nghiệp năm 2010-2011 vừa qua vẫn đạt 100%.

Bà Nguyễn Thị Phương Lan, thường trú tổ 13, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ: Những vấn đề chính dành cho người đứng đầu ngành giáo dục đã được đề cập tại diễn đàn của Quốc hội. Mong rằng sau kỳ họp Quốc hội lần này, ngành giáo dục nhìn thẳng vào thực tế để nhân rộng những mặt đã làm được, những việc làm hay, việc làm tích cực, khắc phục mặt hạn chế chưa làm được, "bệnh thành tích trong thi cử", chạy trường, chạy lớp, tình trạng dạy thêm... phải được đẩy lùi và xóa bỏ.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Văn Cương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho rằng, phiên chất vấn của các đại biểu dành cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận khá sôi nổi, tập trung vào các vấn đề nóng dư luận xã hội đang quan tâm. Đặc biệt là những ý kiến, giải trình sâu sát của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã làm rõ hơn những thành tựu, kết quả cũng như hạn chế, tồn tại, yếu kém của ngành giáo dục chưa được giải quyết dứt điểm và lộ trình mang tính đột phá của Chính phủ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong thời gian tới.

Nhóm PV

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản