Phát hiện voi rừng chết trong rừng Đắk Wil

Ngày 26/2, lãnh đạo UBND huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã giao cho Công an huyện Cư Jút phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân một con voi chết trong rừng, được phát hiện trong dịp Tết Nguyên đán.

Trước đó, ngày 15/2, trong lúc đi tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng huyện Cư Jút phát hiện một con voi rừng chết tại tiểu khu 831 (thuộc địa phận xã Đắk Wil).

Con voi chết này được xác định là voi đực, có tuổi thọ vào khoảng 40 tuổi.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng không phát hiện ngoại lực tác động, không có vết súng, đạn hoặc các bẫy thú, có thể con voi này chết do liên quan đến bệnh lý. Hiện nguyên nhân dẫn đến voi chết đang được điều tra, làm rõ.

Được biết, hàng năm vào khoảng tháng 12, voi vẫn xuất hiện trong rừng thuộc địa bàn huyện Cư  Jút, tỉnh Đắk Nông. Những đàn voi này có thể từ vườn quốc gia York Đôn (tỉnh Đắk Lắk) hoặc từ Campuchia di chuyển sang kiếm ăn.

Ngọc Minh (TTXVN)
Tin khác
  • Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh - một vị lãnh đạo có tầm nhìn xa, trông rộng

    Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh - một vị lãnh đạo có tầm nhìn xa, trông rộng

    10:11 ngày 24/04/2019

    Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là một vị lãnh đạo có tầm nhìn xa, trông rộng. Giai đoạn đầu của thời kỳ đổi mới, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, rộng mở, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, cùng có lợi, đưa Việt Nam mở rộng quan hệ với nước ngoài, bình thường hoá quan hệ với Trung Quốc và Mỹ, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản