Phát hiện một ca nghi mắc COVID-19 ở thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

Tối 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện thêm một ca nghi mắc COVID-19 có địa chỉ thường trú ở tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào.

Chú thích ảnh
Để phòng dịch COVID-19, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu người dân hạn chế ra tỉnh ngoài. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Ca nghi mắc COVID-19 là bà Lê Thị Ngọc H., sinh năm 1966. Từ ngày 23/4, bà H. chăm sóc chồng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đến tối 28/4, bà H. có về nhà tiếp xúc với 6 người thân là con và cháu.

Chiều 29/4, bà H. cùng con gái và con trai đến tổ dân phố Văn Nhuế, thị trấn Bần Yên Nhân (Mỹ Hào) để gặp gia đình thông gia, sau đó bắt xe buýt lên Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Sau đó bà H. lại đến bệnh viện chăm chồng ốm.

Đến chiều 5/5, bà H. được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo là dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có thông tin, Trung tâm Y tế thị xã Mỹ Hào đã phối hợp với chính quyền địa phương khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Qua truy vết nhanh, cơ quan chức năng đã xác định có 12 trường hợp tiếp xúc gần thuộc diện F1, 50 trường hợp F2. Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch phường Nhân Hòa đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà bà H. và các hộ dân xung quanh; đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan khác.

Mai Ngoan (TTXVN)
Học sinh Hưng Yên, Đà Nẵng tạm dừng đến trường từ ngày 4/5
Học sinh Hưng Yên, Đà Nẵng tạm dừng đến trường từ ngày 4/5

Tối 3/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên cho biết đã có chủ trương đề xuất UBND tỉnh cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN