OANA 44: Đại biểu ấn tượng về công cuộc đổi mới, phát triển của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam

Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các Hãng Thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 44 do Thông tấn xã Việt Nam đăng cai tại Hà Nội từ ngày 18-20/4 với chủ đề “Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo”.

Chú thích ảnh
Cầu Nhật Tân, Hà Nội. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Hội nghị thu hút hàng chục đại biểu, nhà báo của các Hãng Thông tấn, cơ quan báo chí lớn trên thế giới. Hầu hết đại biểu các Hãng Thông tấn đều đánh giá cao công tác tổ chức cũng như những đóng góp quý báu của Hãng Thông tấn chủ nhà đối với Hội nghị, đồng thời ấn tượng về công cuộc đổi mới, phát triển của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam.

Tại Khách sạn Melia Hà Nội, nơi diễn ra các hoạt động chính của Hội nghị, nhiều phóng viên các Hãng thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế  có mặt đưa tin. Không khí làm việc hăng say lan tỏa khắp khán phòng. Trên các bàn, máy tính luôn sáng đèn, những thông tin từ Hội nghị được truyền tải nhanh chóng, chính xác nhất đến độc giả trên toàn thế giới. Hầu hết phóng viên đều có ngoại ngữ và nghiệp vụ tốt để phục vụ Hội nghị diễn ra thành công.

Thông tấn xã Việt Nam đã huy động hàng chục phóng viên, kỹ thuật viên với nhiều trang thiết bị tác nghiệp hiện đại nhất để đưa tin "nhanh, đúng, trúng, hay" về mọi hoạt động liên quan đến Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các Hãng Thông tấn châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 44. 

Chú thích ảnh
Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Phó Tổng Giám đốc Hãng Thông tấn Campuchia (AKP) Keo Chandara cho rằng: Thông tấn xã Việt Nam xứng đáng là đơn vị chủ nhà đăng cai Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các Hãng Thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 44. Công tác chuẩn bị và tổ chức Hội nghị rất tốt và chu đáo. Đặc biệt, ông Keo Chandara ấn tượng với công cuộc đổi mới, phát triển của Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thủ đô Hà Nội phát triển rất nhanh, con người thân thiện, hào phóng với du khách nước ngoài. Chúc cho Hà Nội, Việt Nam càng ngày càng phát triển hơn nữa - Phó Tổng Giám đốc Hãng Thông tấn Campuchia (AKP) nhấn mạnh.

Ba năm một lần, Tổ chức các Hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương tiến hành Đại hội đồng để bầu ra Ban Chấp hành gồm 13 Hãng Thông tấn thành viên. Thông tấn xã Việt Nam hiện là thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016-2019; Hãng Thông tấn Chủ tịch Tổ chức các Hãng Thông tấn châu Á-Thái Bình Dương hiện nay là AzerTac (Azerbaijan).

Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các Hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 44 là sự kiện quan trọng của giới báo chí khu vực, thể hiện sự chủ động, tích cực của Thông tấn xã Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng ngày nay. Đây cũng là cơ hội để Thủ đô Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung quảng bá hình ảnh về một điểm đến hòa bình, tươi đẹp, an toàn và thân thiện.

Chú thích ảnh
 Đoan Môn (Cửa chính phía Nam vào Hoàng thành Thăng Long). Ảnh:Minh Đức/TTXVN

Ông Mohamed Alrayssi, Giám đốc điều hành Cơ quan Tin tức Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống Nhất (UAE) cũng đánh giá cao công tác tổ chức của hãng thông tấn nước chủ nhà. Ban Tổ chức đã tiếp đón tận tình từ trước khi các đoàn đến cho tới các cuộc họp trong chương trình Hội nghị chính thức diễn ra.

Ông Mohamed Alrayssi cũng đặc biệt ấn tượng về vẻ đẹp của Thủ đô Hà Nội, người dân vô cùng thân thiện đối với khách nước ngoài. Việc di chuyển tại Hà Nội rất dễ dàng ngay cả trong giờ tan tầm. Giám đốc điều hành Cơ quan Tin tức Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống Nhất mong muốn có cơ hội hợp tác với Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan khác để quảng bá về Thủ đô Hà Nội cũng như địa danh tương tự trên đất nước Việt Nam.

Đồng quan điểm, Tổng Thư ký OANA Vulgar Seidov cho biết thêm: Trên đường từ sân bay về trung tâm Hà Nội, tôi rất ấn tượng về sự phát triển vượt bậc của thành phố. Việt Nam là một quốc gia đang phát triển với tốc độ rất nhanh và Thông tấn xã Việt Nam là một kênh thông tin chính thống của Nhà nước nên có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước.

Tổ chức các Hãng Thông tấn châu Á - Thái Bình Dương được thành lập tại Bangkok (Thái Lan) vào ngày 22/12/1961 theo sáng kiến của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO). Tổ chức các Hãng Thông tấn châu Á-Thái Bình Dương hiện có 44 Hãng Thông tấn thành viên đến từ 35 nước trong khu vực, cung cấp 2/3 tổng số thông tin được sản xuất của toàn thế giới. Mỗi ngày, các hãng thành viên đăng phát khoảng 200 tin, ảnh và video trên website của Tổ chức các Hãng Thông tấn châu Á-Thái Bình Dương.

Văn Cảnh - Nguyễn Thắng (TTXVN)
OANA 44: Tăng cường thông tin về Việt Nam và UAE đến với công chúng mỗi nước
OANA 44: Tăng cường thông tin về Việt Nam và UAE đến với công chúng mỗi nước

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Hãng Thông tấn Nhà nước WAM của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thiết lập quan hệ hợp tác nghiệp vụ nhằm đưa thông tin về đời sống chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa... của Việt Nam và UAE đến với đông đảo công chúng ở mỗi nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN