Ngày 12/1 sẽ khai mạc Đại hội XI của Đảng

Sáng 10/1, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XI của Đảng, Trung tâm báo chí Đại hội XI đã tổ chức họp báo trong nước và quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đã chủ trì họp báo.

Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Với chủ đề: "Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020, Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại", Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 19/1/2011, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Thủ đô Hà Nội.


Tham dự Đại hội có 1.377 đại biểu, đại diện cho hơn 3,6 triệu đảng viên sinh hoạt ở gần 54.000 tổ chức cơ sở Đảng trong cả nước.

Đại hội sẽ thảo luận và thông qua: Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH (bổ sung, phát triển năm 2011); chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2011-2020; báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa X trình Đại hội XI của Đảng (đánh giá kết quả thực hiện phương hướng, nhiệm vụ 5 năm qua; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ 5 năm tới); báo cáo tổng kết việc thi hành Điều lệ Đảng và đề xuất bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng. Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Trung ương, cơ quan lãnh đạo cao nhất giữa hai kỳ Đại hội của Đảng.

Về công tác chuẩn bị nhân sự, Đại hội XI sẽ tiến hành bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa mới là những đại biểu ưu tú trong Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, có năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có uy tín trong Đảng, trong xã hội, có tư duy đổi mới, có khả năng tiếp cận, nắm bắt, xử lý vấn đề mới và vấn đề phức tạp nảy sinh; có khả năng đoàn kết, quy tụ; có phong cách làm việc khoa học, dân chủ, sâu sát, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Phấn đấu tăng tỷ lệ trẻ, tỷ lệ nữ, tỷ lệ cán bộ người dân tộc thiểu số, có tỷ lệ cán bộ khoa học trong Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, bảo đảm có tính kế thừa, số mới không dưới 1/3 và có 3 độ tuổi. Ban Chấp hành Trung ương đã tích cực chuẩn bị để Đại hội bầu Ban chấp hành khóa mới trên tinh thần có số dư để lựa chọn.

Các đồng chí chủ trì họp báo đã giải đáp các câu hỏi của các phóng viên trong nước và quốc tế làm rõ hơn chủ đề của Đại hội, công tác nhân sự, chiến lược phát triển kinh tế xã hội, đường lối đối ngoại của Đảng ta, công tác chuẩn bị Đại hội.

Phát biểu tại họp báo, đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh: Đại hội XI của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đồng chí Tô Huy Rứa mong muốn các cơ quan báo chí và các nhà báo sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung tâm báo chí, các cơ quan chức năng của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đưa được nhiều thông tin bổ ích, cần thiết, chính xác, kịp thời, sinh động tới đông đảo công chúng trong cả nước và bạn bè quốc tế.

* Sáng cùng ngày, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức tập huấn cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tuyên truyền về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm báo chí của Đại hội Đảng, cho biết: Có hơn 700 nhà báo trong nước và quốc tế, trong đó có trên 100 phóng viên các hãng thông tấn, truyền thông nước ngoài và đại diện báo chí của chính đảng các nước có quan hệ gắn bó với Đảng Cộng sản Việt Nam tham gia tuyên truyền về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Hương Thủy, Bích Thủy – TTXVN

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản