Nâng cao vai trò của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới

Ngày 19/8, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp thống nhất Ban Chỉ đạo thực hiện đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020” (BCĐ Đề án 61).

Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng BCĐ cho biết: Ban Bí thư ban hành Kết luận số 61-KL/TW và Quyết định số 309-QĐ/TW về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 chính là việc cụ thể hóa, thể hiện sự quan tâm thiết thực của Đảng, Nhà nước với nông nghiệp, nông dân, nông thôn và trực tiếp là Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Góp ý vào các dự thảo, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám, Phó trưởng Ban chỉ đạo cho rằng, Ban chỉ đạo cần việc thành lập tổ thư ký giúp việc làm đầu mối liên hệ, quy định chế độ hội họp cụ thể. Đề án là “cái gậy” tạo cơ chế hỗ trợ phối hợp với Hội Nông dân, nên xây dựng kế hoạch hàng năm, từng năm làm việc gì. Cuối năm tổ chức cuộc làm việc giữa Hội Nông dân Việt Nam và các bộ, trên cơ sở Nghị quyết liên tịch đã ký giữa các bộ với Hội, bộ phải kiểm điểm đã thực hiện được những việc gì và đề ra nhiệm vụ cho năm sau.

Theo Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường, Phó trưởng Ban chỉ đạo thường trực, sau khi có Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư, Trung ương Hội đã hoàn thiện Đề án “xây dựng cơ chế, chính sách để Hội Nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện và phối hợp với các bộ, ngành thực hiện một số chương trình, đề án trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn giai đoạn 2011 – 2020” và dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc Hội Nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nông thôn giai đoạn 2011 – 2020 và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trung ương Hội đã tham mưu dự thảo kế hoạch của Ban chỉ đạo thực hiện Đề án và quyết định của Trưởng Ban chỉ đạo phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Trưởng Ban Dân vận Hà Thị Khiết đề nghị các thành viên đóng góp ý kiến bằng văn bản cụ thể, gửi lại Hội Nông dân tổng hợp để chính thức ban hành kế hoạch thực hiện Đề án vào tuần đầu của tháng 9 tới.

Chu Thanh Vân

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản