Nâng cao chất lượng tham mưu cho Quốc hội

Sáng 16/1, Văn phòng Quốc hội (VPQH) tổ chức hội nghị cán bộ công chức và tổng kết công tác năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các Phó Chủ tịch Quốc hội: Tòng Thị Phóng, Huỳnh Ngọc Sơn tham dự hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, những thành công bước đầu của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIII là kết quả của sự kế thừa những thành quả, bài học kinh nghiệm của các khóa QH trước đây, trách nhiệm cao của các đại biểu QH, các cơ quan của QH, các Đoàn đại biểu QH và đặc biệt là sự đóng góp quan trọng của VPQH. Cán bộ VPQH đã có nhiều cố gắng trong công tác tham mưu, tổng hợp và phục vụ QH; chủ động xây dựng chương trình, điều hành thông tin, chuẩn bị tốt điều kiện, cơ sở vật chất cho hoạt động của QH.

Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nhiệm vụ năm 2012, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, khối lượng công việc của QH rất lớn, vì vậy, VPQH cần nhận xác định rõ yêu cầu đối với cơ quan tham mưu tổng hợp và phục vụ QH, bám sát chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của QH.

Trước mắt, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của VPQH là tham mưu hiệu quả việc sửa đổi Hiến pháp 1992; hoàn thiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của QH; các hoạt động giám sát tối cao của QH, các cơ quan của QH và từng ĐBQH để bảo đảm liên thông tốt với hoạt động giám sát của HĐND; tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri để đại biểu QH ngày càng gần dân hơn, hiểu dân hơn. Chất lượng của mỗi văn bản được ban hành của QH phải đảm bảo phục vụ tốt hoạt động quản lý, điều hành, phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Văn phòng cũng cần chủ động làm tốt công tác phục vụ, đảm bảo tốt cơ sở vật chất kỹ thuật theo hướng ngày càng được nâng cao, hiện đại đối với các ĐBQH, cơ quan của QH trong nước và đối ngoại đáp ứng yêu cầu hoạt động của QH.

Để hoàn thành các mặt công tác trên, Chủ tịch QH đề nghị VPQH tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo Chương trình Tổng thể cải cách hành chính quốc gia; hiện đại hóa quy trình làm việc; rút ngắn thủ tục hành chính trong nội bộ cơ quan; trong việc xây dựng, trình, phê duyệt văn bản; lồng ghép chặt chẽ với tiến trình đổi mới hoạt động của QH.

Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản