Lũ cuốn trôi cả đoàn công tác của huyện Tuyên Hóa hơn 1 km

Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 5/9, Đoàn công tác của UBND huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ và thăm hỏi người dân vùng lũ ven sông Gianh. Chiếc thuyền máy chở đoàn bất ngờ vướng phải vật cản khiến thuyền bị lật, các thành viên trong đoàn bị nước lũ cuốn trôi hơn 1 km.

Chú thích ảnh
 Đoàn công tác của UBND huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đi thị sát, kiểm tra tình hình mưa lũ và thăm hỏi bà con vùng lũ. Ảnh: TTXVN phát

Thời điểm gặp nạn, Đoàn công tác trên thuyền gồm: Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa Cao Văn Tín; Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoàng Văn Phúc; một phóng viên Đài Truyền thanh huyện Tuyên Hóa, cùng 3 cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa.

Tổ công tác 6 người di chuyển bằng thuyền máy xuất phát từ xã Đức Hóa, men theo sông Gianh đi kiểm tra, thăm hỏi tình hình bà con vùng lũ. Khi vừa tới địa bàn xã Phong Hóa, nước lũ chảy xiết và dâng cao kèm theo mưa to, nước sông đục ngầu khó phát hiện các vật cản đã làm chiếc thuyền máy chao đảo và lật úp xuống sông. Toàn bộ số người trên thuyền bị rơi xuống sông và bị trôi dạt gần 1 km.

Khoảng một giờ sau, người dân địa phương đã phát hiện, cứu vớt và đưa toàn bộ số người gặp nạn lên bờ an toàn. Tuy nhiên, chiếc máy quay của Đài Truyền thanh huyện Tuyên Hóa trị giá hơn 300 triệu đồng mà phóng viên mang theo để tác nghiệp bị ngập nước, hư hỏng.

Chú thích ảnh
Chiếc máy quay của Đài Truyền Thanh huyện Tuyên Hóa, trị giá hơn 300 triệu đồng bị ngập nước, hư hỏng. Ảnh: TTXVN phát

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua, nhiều nơi thuộc các huyện Bố Trạch, Lệ Thủy, Quảng Ninh, Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn và đặc biệt là hai huyện miền núi Minh Hóa, Tuyên Hóa bị mưa lũ nhấn chìm trong biển nước, gây thiệt hại đáng kể. Tính đến sáng 5/9, mưa lũ đã làm một người chết, một người mất tích. Trên 5 nghìn nhà dân bị ngập lụt, cô lập và sập, trong đó, chủ yếu ở các huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa, Bố Trạch …

Mưa lớn cũng đã khiến nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, ngập lụt. Các trường học, trạm y tế, trụ sở UBND tại các địa phương trong tỉnh cũng ngập trong biển nước và gây hư hại nhiều tài sản. Trên 200 trường học trên địa bàn không thể tổ chức lễ khai giảng năm học mới do mưa lũ.

Các bản: Cồn Roàng, Cu Tồn, Tuộc, A Ky, Nồng Mới, Nồng Cũ, Bụt, Chăm, Pu, Cờ Đỏ (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch); bản Bạch Đàn, Tân Ly (huyện Lệ Thủy); nhiều đoạn trên tuyến Quốc lộ 15C, Quốc lộ 12A, Quốc lộ 9B và một số điểm tại xã Thanh Hóa, Thanh Thạch, Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa) bị nước lũ chia cắt. Hàng trăm héc ta rau màu, cây trồng của người dân ngập úng, lồng bè nuôi trồng thủy sản của người dân cũng bị hư hại nặng...

Võ Dung (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản