Lập 9 chốt phòng dịch tại cửa ngõ ra, vào tỉnh Vĩnh Long

Ngày 9/6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh cho biết, để kịp thời truy vết, giám sát, quản lý y tế người từ vùng dịch trở về địa bàn, tỉnh quyết định thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. 

Cụ thể, tỉnh thành lập 9 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 hoạt động 24/24 giờ tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh tại Quốc lộ 1, Quốc lộ 57, Quốc lộ 53, Quốc lộ 54, Tỉnh lộ 907.

Các lực lượng tại các chốt có nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người vào tỉnh Vĩnh Long trên đường bộ: đo thân nhiệt, xác định người nghi nhiễm bệnh; giám định y tế; xác định lịch trình, tiếp nhận khai báo y tế của những người ngoài tỉnh vào Vĩnh Long.

Ngoài ra, các chốt kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải công cộng, cá nhân, đảm bảo tất cả hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn; xử lý vi phạm hành chính đối với các phương tiện, người dân vi phạm quy định về phòng, chống dịch. 

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 số 1 tại phường Trường An, thành phố Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) chính thức hoạt động từ ngày 9/6/2021. 

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh, đơn vị phân công nhân y tế tham gia các chốt để thực hiện tốt công tác khai báo y tế, đặc biệt quan tâm tới người từ vùng dịch về tỉnh, kịp thời phát hiện người có dấu hiệu dịch bệnh để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, hạn chế dịch bệnh lây lan. 

Bên cạnh việc lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh yêu cầu người trở về Vĩnh Long từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 va Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tự theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế, thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất khi có các biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2.

Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền đối với những gia đình có người thân từ các địa phương có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng trở về tỉnh phải cam kết thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, nếu không sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Vĩnh Long, Thái Bình triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19
Vĩnh Long, Thái Bình triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 8/6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh cho biết, với phương châm "tiêm vaccine đến đâu an toàn đến đó", tỉnh đang tích cực triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN