Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, trao quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lũ ở Thừa Thiên - Huế 

Tối 30/11, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, trao quà hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên - Huế khắc phục hậu quả do các đợt bão, lũ gây ra trong thời gian vừa qua.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chứng kiến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao số tiền 2 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân vùng lũ. 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, trong hai tháng qua, khu vực miền Trung, trong đó có tỉnh Thừa Thiên - Huế phải gánh chịu nhiều thiệt hại cả về người và tài sản do "bão chồng bão", "lũ chồng lũ".

Ngoài những thiệt hại về tài sản, tỉnh Thừa Thiên - Huế có đến 31 người chết, 11 người mất tích hiện vẫn chưa tìm được thi thể trong tổng số 249 nạn nhân trong các đợt bão, lũ vừa qua. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã chia sẻ những khó khăn, mất mát với Đảng bộ, chính quyền và người dân Thừa Thiên - Huế; đồng thời bày tỏ tin tưởng chính quyền và người dân trong tỉnh vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. 

Nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào miền Trung, đến nay, hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ Trung ương tới địa phương đã tiếp nhận số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật là hơn 350 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phân bổ hơn 325 tỷ đồng đến người dân các tỉnh vùng lũ.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị các cấp Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên - Huế phân bổ tiền trợ cấp để xây dựng lại nhà cửa bị sập cho bà con; di dời các hộ ở vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn; quan tâm các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn do bão lũ, không để hộ dân nào bị đói, học sinh phải nghỉ học vì thiếu tiền; để bà con được đón Tết Nguyên đán ấm cúng, đủ đầy. 

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao số tiền 2 tỷ đồng từ Ban Cứu trợ Trung ương cho tỉnh Thừa Thiên - Huế nhằm hỗ trợ bà con vùng lũ khắc phục những hậu quả do bão lũ đi qua. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao số tiền 1 tỷ đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhằm hỗ trợ các cháu mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh; đồng thời, trao phần quà trị giá 325 triệu đồng vận động từ các doanh nghiệp trong nước hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn do bão, lũ trong tỉnh và 5 gia đình cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3. 

Tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, trong thời gian vừa qua, người dân trên địa bàn tỉnh đã hứng chịu nhiều thiệt hại do bão, lũ, sạt lở đất gây ra. Các đợt bão, lũ từ tháng 9/2020 đến nay đã gây ra thiệt hại cho Thừa Thiên - Huế hơn 1.500 tỷ đồng. Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang triển khai nhiều biện pháp ứng phó, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và thực hiện các giải pháp khắc phục hậu quả sau bão, tái thiết sản xuất giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định, sự hỗ trợ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Phó Chủ tịch nước cũng như các nhà hảo tâm đến với người dân góp phần giúp người dân vơi bớt phần khó khăn. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ sớm phân bổ hỗ trợ đúng đối tượng, đúng mục đích, giúp người dân nhanh chóng xây dựng nhà cửa, sớm ổn định đời sống.

Tin, ảnh: Tường Vi (TTXVN)
BHXH Việt Nam trao tặng thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại nặng do bão, mưa lũ
BHXH Việt Nam trao tặng thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại nặng do bão, mưa lũ

Trong hai ngày 10-11/11, đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam do ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc dẫn đầu đã đến thăm hỏi và trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng của bão lũ tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN