Lạng Sơn kỷ niệm 180 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

Ngày 4/11, tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh (4/11/1831 – 4/11/2011) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương; đại biểu các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Giang, Đắk Lắk…; đoàn đại biểu lãnh đạo Khu tự trị Dân tộc Choang - Quảng Tây (Trung Quốc); lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Lê Hồng Anh gắn Huân chương Hồ Chí Minh lên Cờ truyền thống của tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN


Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh đã biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã vượt qua nhiều thách thức khó khăn, vươn lên xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đồng chí lưu ý, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, Lạng Sơn vẫn còn là một tỉnh nghèo và có nhiều khó khăn nên Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Lạng Sơn cần huy động tối đa các nguồn lực để khai thác có hiệu quả các tiềm năng và lợi thế của tỉnh, tạo bước phát triển vượt bậc về kinh tế.

Lạng Sơn cũng cần quan tâm hơn nữa trong việc phát triển các lĩnh vực văn hóa – xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; thường xuyên coi trọng, làm tốt nhiệm vụ quốc phòng – an ninh; tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ truyền thống tốt đẹp với nhân dân Trung Quốc, trực tiếp là tỉnh Quảng Tây, góp phần xây dựng biên giới hai nước hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Lạng Sơn.

Thái Thuần

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản