Kiên Giang: Gặp mặt, giao lưu các điển hình trong học tập, làm theo Bác

Hơn 3 năm qua, tỉnh Kiên Giang có hơn 550 tập thể và trên 1.500 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chiều 6/9, tại thành phố Rạch Giá, Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức họp mặt lãnh đạo tỉnh, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ, công chức, viên chức nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và giao lưu các điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị phát biểu tại buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh: “Trước lúc đi xa, Người đã để lại cho Đảng ta, nhân dân ta một tài sản vô giá, đó là bản Di chúc lịch sử, thiêng liêng, bất hủ.

Di chúc của Bác là một văn kiện lịch sử đặc biệt, kết tinh những tinh hoa đạo đức của một vĩ nhân, suốt đời phấn đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự tiến bộ của nhân loại trên thế giới.

Di chúc là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của Bác với Tổ quốc, nhân dân và sự nghiệp cách mạng; là những lời căn dặn và tình cảm thiết tha, là niềm tin sâu sắc của Người gửi lại toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và các thế hệ mai sau.”
 
50 năm thực hiện Di chúc của Người, Đảng bộ, quân và dân Kiên Giang đã nêu cao ý chí bất khuất, đấu tranh kiên cường, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc vào ngày 30/4/1975 lịch sử.

Tiếp đến, sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, Đảng bộ tỉnh Kiên Giang đã vận dụng sáng tạo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước vào thực tiễn địa phương, đạt được nhiều thành tựu to lớn và khá toàn diện trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Kiên Giang đang tập trung hoàn thành Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ tỉnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.
 
Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang kêu gọi toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đoàn kết một lòng, kiên định đi theo con đường cách mạng mà Bác Hồ đã chọn, phấn đấu hết mình thực hiện Di chúc của Bác một cách thiết thực hơn nữa.

Chú thích ảnh
Giao lưu với điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức Đảng tự soi rọi lại mình, khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, ý chí, khát vọng vươn lên để xây dựng tỉnh Kiên Giang ngày càng phát triển, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần tích cực vào việc “xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh” như di nguyện của Người.
 
Chặng đường 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ kính yêu, tỉnh Kiên Giang đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân” và Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Đây là niềm tự hào, là kết tinh trí tuệ, tâm huyết, bản lĩnh của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh đã một lòng sắt son với Đảng, với lý tưởng của Bác Hồ; xây dựng đất nước ta “ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như mong ước của Người.
 
Sau hơn 3 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tỉnh Kiên Giang bằng những cách làm sáng tạo, nghiêm túc, hiệu quả gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc và yêu cầu thực tiễn của đời sống. Hiện nay, việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên trong Đảng bộ, hình thành ý thức tự giác hơn trong mỗi cán bộ, đảng viên.

Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng, ngăn chặn, đẩy lùi một bước tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên, tạo sự thống nhất trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong nhân dân.

Hơn 3 năm qua, tỉnh có hơn 550 tập thể và trên 1.500 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là những tấm gương tiêu biểu trên mọi mặt của đời sống xã hội với những việc làm hết sức thiết thực, có sức lan tỏa sâu sắc, thể hiện ý chí, nghị lực, tinh thần, ý thức tự giác học tập làm theo lời dạy của Bác Hồ.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy Kiên Giang tuyên dương 50 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác; giao lưu với đại diện 3 tập thể và 3 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa nghìn việc tốt.

Tin, ảnh: Lê Huy Hải (TTXVN)
Quảng Nam - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Quảng Nam - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 4/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Quảng Nam - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN