Kiểm tra thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 11/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu về kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa X) về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”.


Trước đó, ngày 10/11, đoàn đã làm việc với Đảng bộ huyện Tân Thành và phường Long Toàn (thành phố Bà Rịa). Qua các buổi làm việc, đồng chí Tô Huy Rứa nhấn mạnh, Nghị quyết Trung ương 6 (khóa X) đáp ứng rất trúng nhu cầu và những băn khoăn trăn trở ở các địa phương. Bà Rịa - Vũng Tàu đã quan tâm và thực hiện tốt Nghị quyết.

 

Cụ thể, tỉnh đã thực hiện tốt việc đào tạo nguồn, bồi dưỡng đảng viên (mỗi năm phát triển thêm khoảng 7% đảng viên mới) và thành lập được tổ chức cơ sở đảng ở cả những địa bàn khó khăn (hiện toàn tỉnh có tới 548 trên tổng số 554 thôn, ấp, khu phố có chi bộ). Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu còn sáng tạo thành lập “chi bộ lưu động” để bồi dưỡng, kết nạp đảng viên, gây dựng chi bộ ở những doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Tỉnh còn chủ động xây dựng bộ tiêu chí đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên theo hướng định lượng cụ thể. Bên cạnh đó, trong các cuộc họp của chi bộ, các đảng bộ đều cử lãnh đạo xuống dự để định hướng các đảng viên góp ý vào những vấn đề quan trọng của địa phương… Những cách làm hay của Bà Rịa - Vũng Tàu làm tăng sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đảng viên sẽ được nghiên cứu, tập hợp báo cáo Bộ Chính trị.


Đoàn Mạnh Dương

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản