Khai quật thi hài nghi là thuyền trưởng Việt Nam bị bắt cóc

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Phillipines, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đề nghị các cơ quan chức năng Phillipines khai quật thi hài được Phillipines cho là của anh Phạm Minh Tuấn, thuyền trưởng tàu Royal 16, bị bắt cóc tại Phillipines ngày 11/11/2016.

Ngày 8/12, các cơ quan chức năng Phillipines đã khai quật thi hài tại Jolo, khu vực Sulu, Phillipines và dự kiến ngày 11/12 tới sẽ chuyển về Manila để bảo quản và xác định ADN. Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với phía Phillipines trong quá trình xác minh.
 
Sau khi có kết quả ADN khẳng định thi hài của thuyền trưởng Phạm Minh Tuấn, Đại sứ quán sẽ sớm hoàn tất các thủ tục liên quan để đưa thi hài về Việt Nam.

Tàu chở hàng tổng hợp Royal 16 bị cướp biển tấn công ở ngoài khơi khi đang vận chuyển xi măng trên đường từ Quảng Ninh đi Philippines. Tại thời điểm bị cướp, trên tàu có 19 thuyền viên.

Qua xác minh thông tin ban đầu, tàu đã bị cướp biển tấn công và bắt giữ 6 thuyền viên làm con tin mang đi (gồm thuyền trưởng, đại phó, thuyền phó 2, thuyền phó 3, thủy thủ trưởng và 01 thủy thủ AB).

Tàu đã được thả với 13 thuyền viên còn lại (có 1 người bị thương do bị bắn vào tay) tiếp tục hành trình về cảng gần nhất Zamboanga của Philippines.
 
Trong một thông báo khác, chính quyền Philippines cho biết một nhóm vũ trang đã tấn công tàu chở hàng MV Royale 16 khi tàu này đang di chuyển cách đảo Basilan - một thành trì của nhóm phiến quân Abu Sayyaf, chưa đầy 20 km.

Hai thuyền viên, trong đó có 1 người bị thương, đã kịp trốn thoát và được một tàu khác tại khu vực đó cứu. Trong khi đó, nhóm vũ trang đã chạy trốn cùng với các con tin.

TTXVN/Báo Tin tức
Ba thuyền viên Việt Nam được cứu tại Philippines đã về nước
Ba thuyền viên Việt Nam được cứu tại Philippines đã về nước

Lúc 1 giờ 15 phút ngày 14/11, ba thuyền viên Việt Nam bị tấn công, bắt giữ hồi tháng 2/2017 tại vùng biển gần đảo Sulu (Philippines) và được giải cứu, đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay VietJet Air VJ-182.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN