Hơn 51.000 lượt người viếng Lăng Bác dịp 2/9

Nhân kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đông đảo đồng bào, chiến sỹ cả nước và du khách quốc tế đã tới thăm Quảng trường Ba Đình lịch sử, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc, tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết, trong các ngày 31/8, 1/9 và 2/9, hơn 51.800 lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chi Minh, trong đó có hơn 3.370 lượt khách nước ngoài. Riêng ngày Quốc khánh 2/9 đã có tới 31.643 lượt người vào Lăng viếng Bác, thăm nơi làm việc, nơi ở của Người. Ban Quản lý Lăng đã tổ chức rất chu đáo cho đồng bào, nhất là các cụ già, trẻ em và khách nước ngoài vào Lăng viếng Bác.

Nhân dịp này, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức hoạt động giao lưu thi đấu thể dục thể thao các môn bóng bàn và cầu lông; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 38 năm Ngày Truyền thống Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Chương trình giao lưu với các tiết mục đặc sắc của Sở và các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng đã đem đến cho khán giả một đêm ca nhạc giao lưu hấp dẫn, đầy màu sắc.

Các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao trên nhằm động viên, cổ vũ, tăng cường mối đoàn kết, gắn bó giữa các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, phát huy được sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, đơn vị trong Ban Quản lý Lăng.


Nguyễn Cường

Tạm dừng viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tạm dừng viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Từ ngày 6/9 đến hết ngày 5/11, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tạm ngừng tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm để làm công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN