Hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu

Thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ngày 8/2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước đã nghỉ hưu.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị.Ảnh : Trí Dũng – TTXVN


Các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCH TƯ Đảng; Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đã chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; nguyên Phó Chủ tịch nước; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng và đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan Trung ương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo 4 chuyên đề: Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư báo cáo về “Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước năm 2011”; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh báo cáo về “Tình hình kinh tế - xã hội năm 2011”; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn báo cáo về “Hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta năm 2011”; Trung tướng Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ Công an báo cáo về “Một số tình hình an ninh, trật tự nổi lên thời gian gần đây”.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Diễn ra vào dịp đầu Xuân mới Nhâm Thìn 2012 và kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, cuộc gặp mặt là sự thể hiện tình cảm, sự kính trọng của lớp người đi sau với các thế hệ đi trước và lớn hơn là muốn gửi tới các thế hệ đi trước một thông điệp, một mong muốn rằng, mối quan hệ giữa lớp người đang công tác với các thế hệ đi trước sẽ ngày càng gắn bó, sâu sắc hơn nữa; qua đó phát huy cao độ hơn tâm huyết, trí tuệ của các bác, các đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp chung của dân tộc. Tổng Bí thư chỉ rõ: Trong giai đoạn sắp tới, yêu cầu nhiệm vụ ngày càng nặng nề, phức tạp, tất cả chúng ta có một chữ "đồng", toàn Đảng, toàn dân có một chữ "đồng": Đồng tâm, đồng chí, đồng ý, đồng lòng... thì sẽ làm được mọi việc.

Tổng Bí thư mong rằng, các cuộc gặp như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, chí ít mỗi năm 2 lần, với sự tham dự của đông đảo các đồng chí nguyên là cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, để báo cáo, cung cấp thông tin về tình hình đất nước, về những hoạt động của Đảng ta trong năm qua, những công việc lớn đã làm được và cả những việc còn đang băn khoăn, trăn trở... Trên cơ sở đó, với bản lĩnh, trình độ, kinh nghiệm, quan sát thực tiễn, các bác, các đồng chí sẽ đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho Đảng, cho đất nước, theo nhiều kênh, bằng nhiều phương thức khác nhau, như qua các diễn đàn, theo chuyên đề, theo nhóm...

Tổng Bí thư nêu rõ: Trong những thành công chung của Đảng, của đất nước, có công lao đóng góp to lớn, âm thầm của các bác, các đồng chí cán bộ lão thành. Việc xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, đề án, các nghị quyết của Đảng, trước hết Đảng phải làm, nhưng không thể thiếu sự đóng góp, tham gia tích cực của toàn dân, trong đó các bác, các đồng chí nguyên là cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, là những công dân đặc biệt.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư chúc các bác, các đồng chí nguyên là cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước, cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, bước sang năm mới có niềm tin mới, khí thế mới, quyết tâm mới và với một chữ "đồng" , tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc ta.

Nguyễn Thị Sự

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản