Hàng loạt xe chết máy vì xăng 'dởm'

Từ 15-16 giờ 30 phút chiều 5/10, hàng loạt xe máy và ô tô đổ xăng tại Đại lý xăng dầu Bắc Tây Nguyên của DNTN Mạnh Tiến – Gia Lai tại địa chỉ 1026 Phạm Văn Đồng, TP.Pleiku (Gia Lai) bị chết máy.

 

Nhiều xe sau khi đổ xăng chạy được khoảng 1-2km thì xảy ra tình trạng trên, người lái nghi ngờ nên hút xăng ra kiểm tra thấy dung dịch vừa đổ trong bình xăng chỉ có váng dầu và màu đục, loãng. Ngay lập tức, hàng chục người dắt bộ xe quay trở lại cây xăng để yêu cầu làm rõ và đòi bồi thường.

 

Rất đông người đến vây cây xăng bán xăng dởm.

 

Ông Đinh Văn Thanh (trú tại TP.Pleiku), chủ xe ô tô 52F-1620 bức xúc: “Lúc 16 giờ, xe tôi đang đi hướng Gia Lai – Kon Tum, đến đoạn này thì xe gần hết xăng nên ghé vào đổ 500 ngàn đồng. Nhưng xe chỉ chạy được gần 2km thì bị chết máy, phải gọi thợ đến kiểm tra phát hiện xăng trong xe chỉ toàn nước lã, bây giờ phải hút hết và làm sạch bình xăng, đổ xăng mới thì xe mới tiếp tục chạy”. Cùng chịu hoàn cảnh như ông Thanh, ông Vũ Viết Khiêm, chủ xe máy 81S6-1637 nói: “Xe tôi mới đổ 50 ngàn lúc hơn 16 giờ, đi được hơn 1km thì bị chết máy. Thấy nhiều xe vừa đổ ở cây xăng đó cũng bị như vậy nên chúng tôi đã đổ xăng ra kiểm tra và cùng nói nhau quay lại cây xăng để làm cho rõ”.

 

Chủ tiệm sửa xe Hùng – cách cây xăng nói trên 2km, trên quốc lộ 14, thuộc xã Nghĩa Hưng, Chư Pah cho biết, chỉ trong nửa tiếng đồng hồ, tiệm này đã sửa chữa 1 chiếc xe ô tô và 5 chiếc xe máy bị chết máy. Tất cả các xe đều chung tình trạng đổ phải xăng chỉ có nước lã, phải rửa sạch bình xăng.

 

Một ô tô đổ phải xăng dởm chết máy giữa đường.

 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã cử cán bộ đến kiểm tra và xác minh sự việc và lấy mẫu xăng để đưa đi kiểm định.

 

Ông Võ Tá Linh, cửa hàng trưởng giải thích: “Vì cây xăng đang trong quá trình sửa chữa và xây mới các bồn chứa, có sơ suất không đậy kín nắp các bồn chứa, nên khi trời mưa, nước tràn vào gây ra tình trạng trên. Cây xăng đã tiến hành bồi thường và khắc phục sự cố xảy ra”.

 

 

Quang Thái

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản